Taliban tấn công trụ sở chính phủ ở Afghanistan, 15 người thiệt mạng

SGGPO
Đã có 15 người thiệt mạng, gồm 3 quan chức cấp cao địa phương, trong một vụ tấn công kéo dài nhiều giờ của Taliban vào trụ sở chính phủ ở huyện Khuja Omari, tỉnh Ghazni, miền Trung Afghanistan.

Theo AP, Phó Cảnh sát trưởng tỉnh Ghazni Ramazan Ali Moseni cho biết, các tay súng Taliban tràn vào khu trụ sở huyện Khuja Omari được bảo vệ an ninh cao độ vào khoảng 2 giờ sáng thứ năm 12-4.

Những người thiệt mạng gồm Thống đốc Khuja Omari là Ali Dost Shams cùng các vệ sĩ của ông, 7 cảnh sát và 5 nhân viên cơ quan tình báo Afghanistan (NDS).

Ngoài ra, trong vụ tấn công này, 45 tay súng Taliban đã bị giết và 8 thành viên lực lượng an ninh Afghanistan bị thương.

Đây là vụ tấn công đẫm máu mới nhất ở tỉnh Ghazni, nơi Taliban đang kiểm soát phần lớn.

Taliban tấn công trụ sở chính phủ ở Afghanistan, 15 người thiệt mạng ảnh 1 Binh sĩ bảo vệ tại một trạm kiểm soát ở huyện Khawaja Omari, tỉnh Ghazni, Afghanistan, ngày 12-4-2018. Ảnh: REUTERS

Taliban đã nhanh chóng nhận trách nhiệm vụ tấn công. Phát ngôn viên Taliban Zabihullah Mujahid nói với AP qua điện thoại rằng sau vụ tấn công này, tất cả trụ sở an ninh trong huyện Khuja Omari đều thuộc quyền kiểm soát của Taliban, trừ trung tâm huyện.

Tỉnh Ghazni nằm ở phía Nam tỉnh Kabul, nơi có thủ đô Kabul, và nằm dọc tuyến đường bộ chính từ thủ đô đến tỉnh Kandahar ở miền phía Nam, một trung tâm của Taliban.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây