Tạm đình chỉ công tác Giám đốc và Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM

SGGPO
Ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM và bà Võ Thị Chinh Nga, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM bị tạm đình chỉ công tác 90 ngày để phục vụ việc điều tra.

Tin liên quan

Bệnh viện Mắt TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH

Bệnh viện Mắt TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH

Liên quan đến vụ “Bộ Công an khám xét nơi làm việc của Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM” như đã thông tin, diễn biến mới nhất, ngày 16-12, UBND TPHCM vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Nguyễn Minh Khải (Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM) và bà Võ Thị Chinh Nga (Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM) để phục vụ điều tra.

Theo đó, thời hạn đình chỉ ông Khải và bà Nga từ ngày 15-12-2020. Việc tạm đình chỉ với cả 2 lãnh đạo của bệnh viện là để phục vụ công tác điều tra của Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, theo yêu cầu của cơ quan này gửi cho UBND TPHCM vào ngày 13-11.

Trước đó, ngày 4-11, lực lượng Bộ Công an phối hợp cùng 1 số đơn vị có liên quan đã tiến hành khám xét nơi làm việc của một số lãnh đạo Bệnh viện Mắt TPHCM như: Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt, Kế toán… Việc khám xét là để điều tra về vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Mắt TPHCM.

Sau khi hoàn tất việc khám xét, công an thu giữ nhiều tài liệu có liên quan ở phòng làm việc của những người bị khám xét này đưa về trụ sở.

Được biết, ông Khải từng làm Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi. Sau đó, năm 2017, ông Khải được điều động và bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM. Quá trình công tác tại Bệnh viện Mắt TPHCM, ông Khải bị phản ánh về việc không đủ tiêu chuẩn, chuyên môn… Đồng thời, ông Khải còn bị phản ánh về việc cho 1 số công ty “quen” trúng thầu các gói thầu thiết bị y tế của Bệnh viện Mắt TPHCM.

Trước đó, vào tháng 10-2017, Thanh tra TPHCM đã công bố kết luận thanh tra toàn diện hoạt động của Bệnh viện Mắt TPHCM trong 2 năm 2015 - 2016. Theo kết luận thanh tra, Bệnh viện Mắt TPHCM đã xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động, quản lý, sử dụng tài chính mang tính hệ thống một cách tùy tiện; buông lỏng trong quản lý, kiểm tra, kiểm soát trong nội bộ, của người đứng đầu và của cấp trên trực tiếp, có biểu hiện không rõ ràng, công khai và minh bạch theo quy định.

CHÂU TRỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt tạm giam “ông ngoại hờ” hiếp dâm cháu gái

Bắt tạm giam “ông ngoại hờ” hiếp dâm cháu gái

Ngày 2-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết: Đơn vị vừa thi hành lệnh bắt tạm giam Trần Văn Minh (65 tuổi, ngụ xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè) để điều tra, làm rõ về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án