Tạm đình chỉ Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong

Ngày 4-10, Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Công ích Thanh niên xung phong cho biết, vừa tạm đình chỉ đối với ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong 15 ngày.

 

Bến phà Cát Lái kết nối thành phố Thủ Đức (TPHCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai)
Bến phà Cát Lái kết nối thành phố Thủ Đức (TPHCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai)

Việc tạm đình chỉ nhằm làm rõ trách nhiệm trong quản lý, điều hành khi để xảy ra việc thu vé điện tử qua phà bằng thẻ từ tại phà Cát Lái (TP Thủ Đức, TPHCM) không đúng quy định.

Theo Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong, từ ngày 1-7, Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong (đơn vị quản lý phà Cát Lái) triển khai thực hiện quy định của Bộ Tài chính về hóa đơn điện tử. Trong đó, phà Cát Lái chuyển sang sử dụng thẻ từ thay cho vé giấy. Khách đến phà được nhân viên phát thẻ từ và thu tiền, rồi sau đó nhân viên sẽ thu lại thẻ rồi quẹt vào trụ để lên doanh thu. Tuy nhiên, thời gian qua có nhiều trường hợp nhân viên thu tiền khách nhưng không phát thẻ, quẹt thẻ theo quy định.

Cùng với việc tạm đình chỉ Phó Giám đốc xí nghiệp, Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong đưa ra nhiều biện pháp khắc phục. Công ty đã triển khai, quán triệt lại nhân viên bán, kiểm soát vé thực hiện nghiêm túc quy trình bán vé điện tử qua phà. Đồng thời nghiêm cấm các hành vi trục lợi khi thực hiện nhiệm vụ, gây thất thoát doanh thu, ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong cho biết, phà Cát Lái kết nối thành phố Thủ Đức (TPHCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai). Đây là bến phà có lưu lượng phương tiện qua lại lớn, mỗi ngày có khoảng 50.000 lượt khách qua phà. Vào dịp lễ tết, cuối tuần, lượng phương tiện qua lại nhiều, thường xuyên ùn tắc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn