Tạm dừng thanh tra nông trại của Vinamit

SGGP
Ngày 22-7, Bộ Nội vụ có văn bản số 3621/TB-BNV thông báo kết quả kiểm tra theo chỉ đạo của Thủ tướng đối với phản ánh các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật đất đai của Công ty cổ phần Vinamit (Công ty Vinamit) tại Nông trại Phú Giáo, gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Bộ Nội vụ nhận thấy: UBND và Sở TN-MT tỉnh Bình Dương  còn một số tồn tại trong quá trình thanh tra, kiểm tra tại Công ty Vinamit và dự án sản xuất nông nghiệp tại xã Phước Sang, huyện Phú Giáo (Nông trại Phú Giáo) của Vinamit. Vì vậy, Bộ Nội vụ đề xuất Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo làm rõ một số việc, tạm dừng việc thanh tra của Đoàn thanh tra tỉnh Bình Dương và báo cáo Thủ tướng kết quả thực hiện.

Trước đó, Báo SGGP có bài viết đề cập “một cử tri” phản ảnh theo hướng chuyển đổi Nông trại Phú Giáo (hơn 152ha) làm khu dân cư. Sau đó, Sở TN-MT Bình Dương tổ chức đoàn kiểm tra và cho rằng, “hiệu quả việc sử dụng đất mang lại đóng góp vào ngân sách để phát triển kinh tế tại địa phương thời gian qua là không có”. Thực tế, hàng năm Vinamit đều đóng thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp cho tỉnh, như năm 2019 nộp hơn 34 tỷ đồng.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện áp thấp giữa Biển Đông

Xuất hiện áp thấp giữa Biển Đông

Sáng nay 7-8, cơ quan cảnh báo thiên tai Việt Nam thông báo 1 áp thấp vừa hình thành ở giữa Biển Đông, kéo gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, thời tiết Nam bộ rất xấu, tiếp tục mưa gió. 

Bút Sài Gòn

Nỗi niềm Thảo Cầm viên Sài Gòn

Với chúng tôi, Thảo Cầm viên Sài Gòn, hay còn gọi với cái tên thân thuộc - “Sở thú”, thật sự là một ký ức đẹp. Vào thời mà các khu vui chơi giải trí còn sơ sài, truyền hình chỉ có vài kênh, chương trình tự sản xuất rất ít, gameshow không có..., thì việc cha mẹ cho đi Sở thú chơi như là một món quà, một phần thưởng đối với những đứa trẻ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn