Tầm nhìn

Ông bộ vừa trình đề xuất quy hoạch tăng thêm 28 sân gôn, trong đó có tỉnh đến 3 cái.

– Nghe nói đã chỉ đạo kiên quyết không mở rộng số lượng sân gôn, không lấy đất ruộng làm sân gôn, không kèm dự án bất động sản trong sân gôn… sao giờ lại trình?

– Chỉ đạo thì chỉ đạo, còn trình thì cứ trình. Vả lại, khi trình thì có đầy đủ phương án thuyết phục, mang lại lợi ích kinh tế xã hội cho địa phương và cả nước.

– Lợi cho ai? Thực tế cho thấy sân gôn là một trong những phương thức đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất, nhanh nhất cho nhà đầu tư, nhưng cũng là dự án có nguồn thu ngân sách thấp nhất nhưng lại tốn kém diện tích đất lớn nhất.

– Đất trống đồi trọc, không mần gì được thì làm sân gôn để thu hút khách du lịch, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, vậy là lợi ích rồi. Người ta còn dự báo chục năm tới người dân mình khá giả, ai cũng chơi gôn nên phải quy hoạch đón đầu, kẻo khi không có chỗ chơi người ta phải bay sang nước ngoài tìm chỗ gây thất thoát lớn ngoại tệ.

– Hay, rất hay!

– Sao vừa chê lại quay ngoắc 180 độ khen?

– Là tầm nhìn rất hay, tầm nhìn này mà giao cho quy hoạch trường học, bệnh viện, nhà cho người có thu nhập thấp… thì bảo đảm dân mình sẽ không còn khó khăn nữa.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận