Tầm nhìn bền vững

SGGP
- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

- Nhà đầu tư sẽ chọn nơi để sinh lợi tốt cho họ. Còn có ngon không, còn là do thực tế chuẩn bị, vận hành từ phía mình. Thứ dễ thấy, là tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp sẽ tăng lên. Nhưng về dài hạn, còn là sự ổn định của chính sách thuế má, bảo vệ môi trường, nguồn nhân lực… cho thông suốt. 

- Mấy năm qua, đầu tư vô mảng logistics tăng trưởng nóng là để sẵn sàng cho các doanh nghiệp “đại bàng” vô làm tổ. Xứ mình ngày càng có vị thế chắc chân hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Thêm nhà máy với công nghệ hiện đại vừa tạo nhiều công ăn việc làm, vừa góp phần giữ gìn sinh thái. Ngoài công nghiệp, còn có chuyện đáng quan tâm nào nữa ở lĩnh vực khác?

- Thông tin sướng bụng là có 10 ngàn hộ nông dân ở miền Tây Nam bộ tham gia một dự án sản xuất lúa gạo bền vững mang tầm quốc tế. Nhờ vậy, thu nhập của nông dân tham gia chuỗi giá trị này tăng 17%, mà môi trường lại sạch hơn. Làm ăn lớn không chỉ ở quy mô, mà còn là hình thành tầm nhìn bền vững.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Vượt ra ngoài hộp tư duy truyền thống

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2022 gần đi hết chặng đường khi các thí sinh trúng tuyển đang cấp tập làm thủ tục nhập học để đảm bảo đúng hạn trước 30-9. 
" />