Tầm quốc tế

"Công lý đã được thực thi", cái câu to tát mà sai bét này được bình luận viên trên tivi xứ mình kêu lên, sau khi tuyển U.23 ghi bàn vào lưới và thắng một đội yếu hơn ở “Xi gêm”. Còn sau trận hòa kế tiếp, các bình luận viên thở hắt ra như đối diện với thảm họa. Trận kế nữa, thắng có phần nhờ may mắn, thì các lời ca tụng lại tuôn ra như suối. Bình rất là loạn!

Nhiều người xem chương trình bóng đá do nhà đài xứ mình làm trên tivi giờ khoái để chế độ câm. Cứ tịt tiếng coi hình cho nó lành. Chứ nghe thì tức anh ách, bởi thấy người bình loạn trên tivi phán xét đủ thứ, với giọng của... ông cố nội! Hết chê đội hình ra sân, chê chuyện thay người, rồi lên giọng kẻ cả: “Đáng lẽ huấn luyện viên phải làm thế nọ thế kia, thế này thế khác”.

Coi báo in báo mạng, nghe nhiều anh bỉnh bút bình về bóng đá, độc giả cũng thất kinh. Bởi ở trỏng, toàn những lời lẽ đọc thấy ớn xương sống, đánh giá từ cầu thủ tới huấn luyện viên toàn cỡ mấy gờram, chứ không được ký lô nào hết.

Trời, nếu họ ngồi một chỗ mà giỏi cỡ đó rồi, sao xứ mình phải cất công trầy trật tìm thầy cho tuyển? Tốn bộn tiền nhưng dễ thấy ông thầy kém quá xá - nếu lỡ dại mà tin vào bình loạn trên truyền hình hay báo.

Bóng đá xứ mình còn lẹt đẹt, còn hình như bình loạn viên các kiểu đã ở tầm châu Âu hoặc quốc tế chứ chả chơi?!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Nồng ấm bởi những nghĩa cử

Trước tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Thành ủy và Chỉ thị số 10/CT-UB của UBND TPHCM, người dân đã thực hiện giãn cách toàn TPHCM và ở một số khu vực phải sống trong hoàn cảnh bị phong tỏa.