Tấn công bằng dao tại trung tâm người khuyết tật ở Nhật Bản, hàng chục người thương vong

(SGGPO).- Một người đàn ông cầm dao tấn công trung tâm chăm sóc người khuyết tật Tsukui Yamayuri En (Tsukui Lily Garden) ở Sagamihara, tỉnh Kanagawa, phía Tây thủ đô Tokyo, khiến ít nhất 15 người chết và hàng chục người bị thương nặng.

Theo Kyodo, vào khoảng 3 giờ sáng nay 26-7, cảnh sát tỉnh Kanagawa đã bắt giữ Satoshi Uematsu, 26 tuổi, khi nghi phạm tự lái xe đến đồn cảnh sát Tsukui, nhận đã gây ra vụ tấn công.

Trong số 28 người bị thương có 20 người trong tình trạng nghiêm trọng. Các nạn nhân được đưa đến 6 bệnh viện ở Tây Tokyo.

Số người chết đã tăng lên 19 sau khi 4 người bị thương đã chết, Kyodo cho biết.

Hiện cảnh sát đang điều tra động cơ vụ tấn công.

Lực lượng cứu hộ tại trung tâm người khuyết tật Tsukui Yamayuri En (Tsukui Lily Garden) ở Sagamihara, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, sau vụ tấn công ngày 26-7-2016. Ảnh: Kyodo

NHK cho biết, nghi phạm từng là nhân viên tại trung tâm Tsukui Yamayuri En này. Trung tâm rộng 3 ha, do chính quyền địa phương thành lập, nằm bên sông Sagami, có khả năng chăm sóc 150 người khuyết tật.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.