Tấn công bằng dao tại trung tâm người khuyết tật ở Nhật Bản, hàng chục người thương vong

(SGGPO).- Một người đàn ông cầm dao tấn công trung tâm chăm sóc người khuyết tật Tsukui Yamayuri En (Tsukui Lily Garden) ở Sagamihara, tỉnh Kanagawa, phía Tây thủ đô Tokyo, khiến ít nhất 15 người chết và hàng chục người bị thương nặng.

Theo Kyodo, vào khoảng 3 giờ sáng nay 26-7, cảnh sát tỉnh Kanagawa đã bắt giữ Satoshi Uematsu, 26 tuổi, khi nghi phạm tự lái xe đến đồn cảnh sát Tsukui, nhận đã gây ra vụ tấn công.

Trong số 28 người bị thương có 20 người trong tình trạng nghiêm trọng. Các nạn nhân được đưa đến 6 bệnh viện ở Tây Tokyo.

Số người chết đã tăng lên 19 sau khi 4 người bị thương đã chết, Kyodo cho biết.

Hiện cảnh sát đang điều tra động cơ vụ tấn công.

Lực lượng cứu hộ tại trung tâm người khuyết tật Tsukui Yamayuri En (Tsukui Lily Garden) ở Sagamihara, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, sau vụ tấn công ngày 26-7-2016. Ảnh: Kyodo

NHK cho biết, nghi phạm từng là nhân viên tại trung tâm Tsukui Yamayuri En này. Trung tâm rộng 3 ha, do chính quyền địa phương thành lập, nằm bên sông Sagami, có khả năng chăm sóc 150 người khuyết tật.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây