Tân Ngoại trưởng Nhật Bản gặp Ngoại trưởng Mỹ

(SGGPO).- Ngày 21-9, Tân Ngoại trưởng Nhật Bản Katsuya Okada và Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã gặp nhau để thảo luận cách thức thắt chặt quan hệ Nhật - Mỹ.

Tân Ngoại trưởng Nhật Bản Katsuya Okada (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: AFP

Dự kiến ông Okada và bà Clinton sẽ tái khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ song phương giữa lúc có những quan ngại rằng Nhật Bản và Mỹ có thể đối mặt với những thách thức xuất phát từ chính sách mới của Tokyo nhằm tìm kiếm mối quan hệ độc lập hơn với Washington.

Trước khi cuộc gặp diễn ra, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Kurt Cambell phụ trách Đông Á nói với các phóng viên rằng Mỹ không muốn tác động đến chính sách của Chính phủ mới, ngay cả khi Mỹ đang hối thúc Nhật Bản giữ nguyên một số khía cạnh trong khối liên minh an ninh giữa hai nước.

Hà Nhi (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.