Tân rất cần tiếp sức

Hơn 2 năm qua, kể từ ngày Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trả về nhà, ngày nào Lê Tấn Tân (ảnh, 27 tuổi, ở đội 1, thôn Vân Quật, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cũng kiên trì tập luyện với hy vọng một ngày nào đó mình có thể phục hồi, tự vận động không phải phiền đến ai.

Ngừng tay tập, Tân khó nhọc tự lết mình qua chiếc xe lăn, rồi kể: “Tháng 6-2008, khi trèo lên mái tôn cao khoảng 10m, lắp camera cho nhà xưởng đúc sắt ở Trảng Bàng (Tây Ninh), mái tôn gãy đôi khiến em rơi xuống đống sắt vụn, được đưa vào Bệnh viện Củ Chi cấp cứu. Nhưng do tai nạn quá nặng nên phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), nằm liệt giường 25 ngày sau mới hồi tỉnh”. Sau khi được ghép xương sống ở Bệnh viện Chợ Rẫy, Tân được chuyển qua Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Bình Dân, Triều An. Về nhà một thời gian, trí nhớ đã phục hồi khoảng 80%, ba mẹ lại đưa Tân ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chữa trị nhưng các bác sĩ ở đây cũng lắc đầu.

“Xin những nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng giúp đỡ em có cơ hội được chữa trị, em còn nhỏ tuổi, sẽ kiên trì tập luyện và nỗ lực để có thể làm được những việc vừa sức, phụ giúp ba mẹ không phụ lòng tin tưởng của các nhà hảo tâm”- Tân nói với đôi mắt ánh lên nghị lực và hy vọng. Tân đang rất cần được “tiếp sức”!

HÀ MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gia đình có 2 con bệnh nặng

Gia đình có 2 con bệnh nặng

Chống chọi với bệnh suy thận, em Trần Thị Thảo My (ảnh, 13 tuổi, thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phải bỏ học từ 2 năm trước. Bệnh của Thảo My trở nặng, biến chứng sang nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Phải chạy thận 3 lần/tuần khiến cơ thể vốn đã nhỏ nhắn của em thêm gầy gò, xanh xao. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện