Tăng cường hợp tác để chống khủng bố

SGGP
Báo Asharq al-Awasat ngày 4-10 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, cho biết Nga sẵn sàng tăng cường hợp tác chặt chẽ với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran để đối phó với các nhóm khủng bố ở Syria và Iraq. 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Sputnik

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Sputnik

Theo ông Lavrov, hợp tác trên các cấp giữa 3 nước cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đóng vai trò chủ chốt trong việc ổn định tình hình ở Syria và Iraq. Ngoại trưởng Nga Lavrov nói thêm rằng, Nga có ý định tiếp tục trao đổi quan điểm sâu sắc cũng như hợp tác tích cực và mạnh mẽ với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, trước tiên là để đối phó với bộ máy khủng bố ở Syria và Iraq và nhanh chóng ổn định tình hình ở Trung Đông.
Theo ông Lavrov, vấn đề này đã được thảo luận trong cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28-9 vừa qua.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.