Hải quân Nga:

Tăng cường khả năng chiến đấu cao

Hôm nay, 31-7, tại căn cứ của các hạm đội Nga đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm lần thứ 66 ngày Hải quân Nga.

Có mặt tại Vladivostok, nơi có căn cứ tàu ngầm và hạm đội Thái Bình Dương, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Ivanov đã phát biểu khẳng định: 

 

Một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Nga là duy trì tiềm năng của các lực lượng hạt nhân chiến lược hải quân, đổi mới chất lượng, số lượng phương tiện hải quân, cải thiện điều kiện các căn cứ đóng quân, bảo đảm sức mạnh của hải quân, hoàn thiện hệ thống phúc lợi xã hội cho các thủy thủ nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia trên các đại dương và duy trì vị thế của Nga là một cường quốc. Nga cần một lực lượng hải quân hiện đại và hùng mạnh.

Bộ trưởng Ivanov nêu rõ lịch sử hơn 300 năm của hải quân Nga là trang sử tuyệt vời thể hiện lòng quả cảm, tinh thần bất khuất và chủ nghĩa anh hùng. Các thủy thủ hạm đội Thái Bình Dương đã phát huy và trung thành với những truyền thống tốt đẹp đó.

Hạm đội đã được trang bị các tàu ngầm nguyên tử, sắp tới sẽ được bổ sung các tàu ngầm mới đa chức năng cũng như các dàn tên lửa hiện đại có nhiệm vụ bảo đảm an ninh quân sự ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu cao.

Bộ trưởng cho rằng một cuộc xâm lược quân sự vào khu vực Viễn Đông ít có khả năng xảy ra, nhưng quân đội và hải quân Nga, đặc biệt hạm đội Thái Bình Dương vẫn phải củng cố khả năng sẵn sàng chiến đấu và trang bị vũ khí hiện đại nhất, bởi vì phải thừa nhận rằng trong thế kỷ 21, tính chất của các hành động quân sự cũng như khả năng tiến hành một cuộc chiến tranh đã thay đổi cơ bản.

L.D (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.