Tặng nhà tình thương cho 5 gia đình nghèo ở Củ Chi

° Chi hội Thiện Nhân (thuộc Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM) vừa tặng 5 gia đình nghèo ở ấp Mũi Lớn, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi 5 căn nhà tình thương trị giá 125 triệu đồng.

Chi hội cũng tặng 10 xe đạp và 10 bàn học mini cho 20 học sinh nghèo hiếu học tại địa phương. Được biết, trong năm 2012, Chi hội Thiện Nhân đã thực hiện nhiều chương trình chăm lo cho người nghèo với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng. (KHÁNH VY)

° Hưởng ứng chương trình “Nghĩa tình vùng cao” do Hội Từ thiện tỉnh Quảng Nam phát động, nhóm từ thiện “Vòng tay nhân ái” (TPHCM) vừa đến thăm và tặng 7 suất quà cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh tại TP Tam Kỳ (1 trường hợp) và huyện Thăng Bình (6 trường hợp). Mỗi suất quà trị giá 500.000 - 1 triệu đồng. Trước đó, nhóm từ thiện cũng đã đến thăm, tặng 250 suất quà (hơn 250.000 đồng/suất) cho bà con nghèo xã Trà Nam (200 suất) và học sinh Trường THCS xã Trà Tập (50 suất). (HẠ UYÊN)

° Sư đoàn bộ binh 2, Quân khu 5 vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 3 ngôi nhà tình nghĩa và nhà đồng đội cho các cựu nữ quân nhân Tiểu đoàn vận tải 19, Sư đoàn bộ binh 2 tham gia trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tổng kinh phí hỗ trợ là 190 triệu đồng. (TÂM AN)

° Câu lạc bộ Y bác sĩ tình nguyện Sài Gòn vừa tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1.180 lượt người nghèo với chủ đề “Những trái tim nhân ái” tại xã Nhị Mỹ, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang (ảnh). Tổng kinh phí chương trình là 85 triệu đồng. (VŨ GIANG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện