Khai mạc Tuần lễ KCNC, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải:

Tạo lực lượng sản xuất mới có trình độ cao

Ngày 24-10, tại Dinh Thống nhất, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (KCNC) đã khai mạc “Tuần lễ KCNC TPHCM 2005” diễn ra từ ngày 24-10 đến 30-10 với nhiều nội dung phong phú.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải (thứ ba từ trái sang) cùng các đại biểu xem mô hình Khu Công nghệ cao TPHCM.

Ông Phạm Chánh Trực, Trưởng ban quản lý KCNC TPHCM cho biết, sau 3 năm hình thành, KCNC đã đầu tư 277 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng cho gần 278.000m2; triển khai dự án san nền, thoát nước mặt, cấp nước, cấp điện, xử lý nước thải, viễn thông và cổng kết nối Internet…

KCNC đã tập trung xây dựng một số công trình phục vụ lưu trú và hoạt động của các đơn vị làm việc trong KCNC với tổng vốn trên 2.764 tỷ đồng.

Tại buổi lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải cho rằng, trong những năm tới KCNC phải tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia; góp phần tạo ra một lực lượng sản xuất mới có trình độ cao, tập hợp các lực lượng trí thức khoa học kỹ thuật trong và ngoài nước để nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao công nghệ.

Dịp này, Ban quản lý KCNC TPHCM đã trao giấy phép đầu tư cho 4 dự án sản xuất công nghệ cao là dự án sản xuất linh phụ kiện và mô tơ nhỏ độ chính xác cao của Công ty TNHH Nidet Việt Nam Corporation, sản xuất thuốc kháng sinh thế hệ mới của Công ty TNHH Việt Cơ, sản xuất chất liệu mạch IC của Công ty Sang Á và dự án đào tạo công nghệ thông tin và tự động hóa của Công ty TNHH Thiên Kỷ Việt. Hiện nay tổng số tại KCNC có 14 dự án đầu tư với tổng số vốn khoảng 47,7 triệu USD.

Chiều cùng ngày, Diễn đàn đầu tư tại KCNC TPHCM đã thu hút trên 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự. Tại diễn đàn, 4 doanh nghiệp đã ký bản ghi nhớ với KCNC để thực hiện một số dự án.

L.L.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế