Khai mạc Tuần lễ KCNC, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải:

Tạo lực lượng sản xuất mới có trình độ cao

Ngày 24-10, tại Dinh Thống nhất, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (KCNC) đã khai mạc “Tuần lễ KCNC TPHCM 2005” diễn ra từ ngày 24-10 đến 30-10 với nhiều nội dung phong phú.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải (thứ ba từ trái sang) cùng các đại biểu xem mô hình Khu Công nghệ cao TPHCM.

Ông Phạm Chánh Trực, Trưởng ban quản lý KCNC TPHCM cho biết, sau 3 năm hình thành, KCNC đã đầu tư 277 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng cho gần 278.000m2; triển khai dự án san nền, thoát nước mặt, cấp nước, cấp điện, xử lý nước thải, viễn thông và cổng kết nối Internet…

KCNC đã tập trung xây dựng một số công trình phục vụ lưu trú và hoạt động của các đơn vị làm việc trong KCNC với tổng vốn trên 2.764 tỷ đồng.

Tại buổi lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải cho rằng, trong những năm tới KCNC phải tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia; góp phần tạo ra một lực lượng sản xuất mới có trình độ cao, tập hợp các lực lượng trí thức khoa học kỹ thuật trong và ngoài nước để nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao công nghệ.

Dịp này, Ban quản lý KCNC TPHCM đã trao giấy phép đầu tư cho 4 dự án sản xuất công nghệ cao là dự án sản xuất linh phụ kiện và mô tơ nhỏ độ chính xác cao của Công ty TNHH Nidet Việt Nam Corporation, sản xuất thuốc kháng sinh thế hệ mới của Công ty TNHH Việt Cơ, sản xuất chất liệu mạch IC của Công ty Sang Á và dự án đào tạo công nghệ thông tin và tự động hóa của Công ty TNHH Thiên Kỷ Việt. Hiện nay tổng số tại KCNC có 14 dự án đầu tư với tổng số vốn khoảng 47,7 triệu USD.

Chiều cùng ngày, Diễn đàn đầu tư tại KCNC TPHCM đã thu hút trên 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự. Tại diễn đàn, 4 doanh nghiệp đã ký bản ghi nhớ với KCNC để thực hiện một số dự án.

L.L.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế