Tập đoàn Mai Linh kiến nghị xóa 48 tỷ đồng nợ lãi bảo hiểm

SGGPO

Ngày 9-6, đoàn khảo sát của Ban Văn hóa xã hội HĐND TPHCM làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh (gọi tắt là Tập đoàn Mai Linh) về tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tại Công ty. Đại biểu Tăng Hữu Phong, Trưởng ban Văn hóa xã hội HĐND TPHCM, chủ trì buổi làm việc.


Tập đoàn Mai Linh kiến nghị xóa 48 tỷ đồng nợ lãi bảo hiểm

Tập đoàn Mai Linh kiến nghị xóa 48 tỷ đồng nợ lãi bảo hiểm ảnh 1 Ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh trình bày trước đoàn khảo sát. Ảnh: MH
Ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện Công ty mới hoạt động trở lại khoảng 50% công suất và dự kiến 2 tháng nữa mới có thể trở lại bình thường. Dù khó khăn, nhưng Công ty có 200 xe tham gia chương trình Chuyến xe nghĩa tình đưa đón miễn phí các bệnh nhân khó khăn miễn phí, đồng thời công ty cũng hỗ trợ người lao động trong mùa dịch.

Về thực hiện chính sách bảo hiểm, lãnh đạo Công ty cho biết hiện có 557 nhân viên, có hợp đồng lao động và thực hiện đầy đủ BHXH. Trong khi đó, với khoảng 4.200 đối tác ký hợp đồng hợp tác với Mai Linh, Công ty đã vận động đóng BHYT và BHXH tự nguyện.

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng Phó Giám đốc BHXH TP cho biết trước năm 2014, Công ty có hơn 6.500 người đóng BHXH, nhưng từ khi chuyển đổi mô hình sang liên doanh liên kết thì chỉ còn khoảng 580 người. Mặc dù công ty có vận động được khoảng 200 “đối tác” tham gia BHXH tự nguyện nhưng con số này vẫn còn ít.

Liên quan đến số tiền nợ bảo hiểm khoảng 48 tỷ đồng, Công ty Mai Linh cho biết, trước năm 2012, tập đoàn Mai Linh có 6 doanh nghiệp (gồm Công ty Cổ phần Taxi Mai Linh miền Nam, Công ty TNHH Chợ lớn Taxi, Công ty TNHH Gia Định Taxi, Công ty TNHH Sài Gòn Taxi, Cty TNHH Deluxe). Thời điểm này, Mai Linh rơi vào khủng hoảng, sau đó cải tổ lại bộ máy, giảm bớt các khâu trung gian, đến nay chỉ còn là Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh.

Công nợ của các công ty trên chốt đến ngày 31-12-2018 là 120 tỷ đồng. Mai Linh đã trả được 63 tỷ đồng tiền nợ gốc, hiện còn nợ khoảng 48 tỷ đồng là tiền lãi. Tập đoàn Mai Linh kiến nghị BHXH TPHCM xem xét xóa số lãi này, vì các công ty kể trên đến nay đã không còn lao động.

Tập đoàn Mai Linh kiến nghị xóa 48 tỷ đồng nợ lãi bảo hiểm ảnh 2 Trưởng ban Văn hóa xã hội HĐND TP Tăng Hữu Phong kết luận buổi làm việc. Ảnh: MH
Bày tỏ sự trân trọng với các hoạt động xã hội, chăm lo và bảo vệ cho người lao động của Công ty Mai Linh, Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND TP Tăng Hữu Phong cũng nhấn mạnh, chăm lo tốt cho người lao động cũng là chăm lo cho công ty chứ không phải là sự ban phát. Đoàn khảo sát ghi nhận các thông tin từ buổi là việc để phục vụ cho Chương trình Lắng nghe và trao đổi diễn ra vào 9 giờ sáng chủ nhật (ngày 14-6) trên kênh HTV9.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />