Tập trung chăm lo thiếu nhi ngoại thành

Ngày 30-5, Thành đoàn TNCS TPHCM họp báo giới thiệu chương trình hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ thành phố trong dịp hè năm 2016 bắt đầu từ cuối tháng 5 và kết thúc vào cuối tháng 8. Chương trình khởi điểm với Ngày hội “Kết nối yêu thương, cùng em vui hè” diễn ra vào ngày 31-5 và Chiến dịch Hoa phượng đỏ 2016 ra quân vào ngày 4-6.

Để các hoạt động tình nguyện hè mang lại hiệu quả thiết thực, Ban Thường vụ Thành đoàn TNCS TPHCM, Hội Liên hiệp Thanh niên TPHCM và Hội sinh viên TPHCM đã sàng lọc, tập trung thực hiện một số hoạt động trọng tâm. Cụ thể, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục thiếu niên, nhi đồng về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật; thêm nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thiếu niên, nhi đồng; vận động thiếu nhi tham gia hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị; tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là thiếu nhi tại các xã xây dựng nông thôn mới…

Họp báo giới thiệu chương trình hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ thành phố Hè 2016

Năm nay, Ban tổ chức các hoạt động hè của Thành đoàn TNCS TPHCM cũng đưa ra các chỉ tiêu: tổ chức cho hơn 1.900 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật được đến các địa chỉ đỏ; tổ chức ít nhất một hành trình du học lịch sử, chuyến xe sách lưu động, ngày cao điểm “Vì người bạn ngoại thành”, hội trại “Chắp cánh ước mơ”, hành trình “Em yêu Tổ quốc”, trại hè Học kỳ hồng cho com em thanh niên công nhân…

Ngoài các hoạt động nêu trên, các chiến dịch tình nguyện hè (Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Tiếp sức mùa thi, Hoa phượng đỏ…) tiếp tục được duy trì. Ngoài địa bàn TPHCM, chiến dịch tình nguyện hè còn được triển khai rộng rãi tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các đảo ven bờ và nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

PHẠM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: