Tàu điện ngầm không người lái

SGGP
Ấn Độ vừa chính thức khai trương tuyến tàu điện ngầm không người lái đầu tiên của nước này. Tuyến tàu do công ty đường sắt Delhi Metro vận hành theo tuyến Magenta kết nối giữa ga Janakpuri West tại Delhi và ga Botanical Garden tại bang Uttar Pradesh.

Tuyến tàu điện ngầm không người lái ở Ấn Độ

Tuyến tàu điện ngầm không người lái ở Ấn Độ

Tuyến tàu chạy theo lập trình dưới sự giám sát của trung tâm điều khiển cùng hệ thống camera hiện đại được lắp đặt quanh nhà ga và trên tàu nhằm đảm bảo không có sự cố nào diễn ra trong suốt thời gian phục vụ hành khách.

Phát biểu tại lễ khai trương trực tuyến, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ca ngợi đây là kỷ nguyên mới đối với Delhi Metro, đồng thời nhấn mạnh việc triển khai tuyến tàu không người lái tại Delhi sẽ góp phần vào sự phát triển của đô thị trong tương lai.

Tàu điện ngầm là một trong những phương tiện giao thông quan trọng của người dân thủ đô New Delhi, đáp ứng nhu cầu đi lại của hàng triệu người mỗi ngày, giúp giảm ô nhiễm và ùn tắc giao thông. Hệ thống tàu điện ngầm tại New Delhi còn là niềm tự hào của Ấn Độ khi được xếp hạng là một trong 30 hệ thống tàu điện ngầm hiện đại nhất thế giới với 142 ga, trong đó có 35 ga ngầm với 6 đường ray chạy song song.

Đến nay đã có 18 thành phố của Ấn Độ triển khai hệ thống tàu điện ngầm. Chính phủ Ấn Độ đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ mở rộng mạng lưới giao thông này đến hơn 25 thành phố.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.