Tàu điện ngầm không người lái

SGGP
Ấn Độ vừa chính thức khai trương tuyến tàu điện ngầm không người lái đầu tiên của nước này. Tuyến tàu do công ty đường sắt Delhi Metro vận hành theo tuyến Magenta kết nối giữa ga Janakpuri West tại Delhi và ga Botanical Garden tại bang Uttar Pradesh.

Tuyến tàu điện ngầm không người lái ở Ấn Độ

Tuyến tàu điện ngầm không người lái ở Ấn Độ

Tuyến tàu chạy theo lập trình dưới sự giám sát của trung tâm điều khiển cùng hệ thống camera hiện đại được lắp đặt quanh nhà ga và trên tàu nhằm đảm bảo không có sự cố nào diễn ra trong suốt thời gian phục vụ hành khách.

Phát biểu tại lễ khai trương trực tuyến, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ca ngợi đây là kỷ nguyên mới đối với Delhi Metro, đồng thời nhấn mạnh việc triển khai tuyến tàu không người lái tại Delhi sẽ góp phần vào sự phát triển của đô thị trong tương lai.

Tàu điện ngầm là một trong những phương tiện giao thông quan trọng của người dân thủ đô New Delhi, đáp ứng nhu cầu đi lại của hàng triệu người mỗi ngày, giúp giảm ô nhiễm và ùn tắc giao thông. Hệ thống tàu điện ngầm tại New Delhi còn là niềm tự hào của Ấn Độ khi được xếp hạng là một trong 30 hệ thống tàu điện ngầm hiện đại nhất thế giới với 142 ga, trong đó có 35 ga ngầm với 6 đường ray chạy song song.

Đến nay đã có 18 thành phố của Ấn Độ triển khai hệ thống tàu điện ngầm. Chính phủ Ấn Độ đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ mở rộng mạng lưới giao thông này đến hơn 25 thành phố.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.