Tàu hàng quốc tịch Singapore đâm chìm tàu cá ngư dân Cà Mau

SGGPO
Ngày 26-6, Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau có văn bản gửi Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) thông tin thêm về thông tin tàu hàng có quốc tịch Singapore đâm chìm tàu cá của ngư dân Cà Mau.

Tin liên quan

Như Báo SGGP đã thông tin, khoảng 16 giờ ngày 22-6, tàu cá CM 99596 TS do ông Nguyễn Văn Út (ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) làm thuyền trưởng, trên tàu có 7 thuyền viên, khi tàu đang hoạt động đánh bắt trên vùng biển cách đảo Hòn Khoai (Cà Mau) khoảng 70 hải lý theo hướng Tây Nam thì bị một tàu chở hàng đâm chìm.

Tuy nhiên, tàu hàng không dừng lại cứu vớt ngư dân mà bỏ chạy về hướng Thái Lan. Các thuyền viên may mắn được một tàu cá đánh bắt gần đó cứu vớt.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau, tàu gây tai nạn là tàu chở dầu số hiệu 9388780, tên tàu OCEANUNICORN, quốc tịch Singapore.

Trên cơ sở đó, Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau thông báo đến Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) và các đơn vị liên quan nắm thông tin, đồng thời buộc tàu OCEANUNICORN có trách nhiệm, liên hệ với các bên liên quan xử lý vụ việc.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án