Tàu sân bay Mỹ đến gần Syria

Đài tiếng nói nước Nga ngày 6-12 đưa tin tàu sân bay tấn công hạt nhân đa năng của Hải quân Mỹ USS Dwight Eisenhower dẫn đầu nhóm tàu chiến lược hải quân đã đến vùng biển phía Đông Địa Trung Hải.

Hiện tàu này đang neo đậu ở khu vực gần bờ biển Syria. Trên tàu có 70 máy bay ném bom, với tổng cộng 8.000 thủy thủ, phi công và lính thủy đánh bộ. Trong khi đó, theo website DEBKAfile của Israel, hiện Mỹ có khoảng 10.000 quân, 17 tàu chiến, 70 máy bay ném bom và 10 tàu khu trục lớn, nhỏ được triển khai gần Syria. Điều này càng làm dấy lên quan ngại về khả năng Mỹ sẽ can thiệp quân sự vào Syria mặc dù không tuyên bố chính thức.

NBC cùng ngày đưa tin quân đội Syria đã nạp hóa chất sarin gây chết người vào những quả bom khí được cho là sẽ thả từ các máy bay phản lực. Tuy nhiên, thông tin trên chưa được chính thức xác nhận.  

N. QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.