Tết sẻ chia

SGGP
Họ là những người trẻ, thậm chí còn rất trẻ nhưng gặp nhau ở tấm lòng khi chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em mỗi dịp tết đến xuân về.

“Chúng tôi là nhóm Tết ấm, gồm hơn 20 bạn trẻ độ tuổi từ 20 đến 30, đang học tập và làm việc tại TPHCM. Với mục đích đơn thuần chỉ là tập trung lại, kêu gọi quyên góp và mang những món quà thiết thực nhất đến những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em, ở khu vực miền Nam, miền Tây và Tây Nguyên”. Đó là lời giới thiệu đầy giản dị của nhóm Tết ấm trên fanpage.

Mùa Tết 2021, điểm đến của nhóm là Trường Tiểu học - THCS Phan Tiến (xã Phan Tiến, Bắc Bình, Bình Thuận), tặng 118 phần quà cho hộ gia đình nghèo và đặc biệt khó khăn, 437 phần quà cho học sinh, thưởng các em vượt khó học tốt, hỗ trợ trang thiết bị cho nhà trường với chi phí khoảng 200 triệu đồng. Dịch Covid-19 bùng phát, kế hoạch hiện phải di dời sang đầu tháng 3. Tính từ năm 2015 đến nay, qua 6 mùa, Tết ấm đã đến nhiều tỉnh thành: Ninh Thuận, Đồng Nai, Đắk Lắk… Số tiền quyên góp và trao tặng đã lên đến hàng tỷ đồng, cùng rất nhiều hiện vật. Những tấm lòng thơm thảo cứ thế đến với mọi miền…

Những ngày cuối tháng 1, trên facebook cá nhân nhiếp ảnh gia “Kim bánh trôi nước” (tên thật Nguyễn Văn Phước) chia sẻ thông tin vừa hoàn thành 3 ngày trao quà chương trình “Áo ấm vùng cao” cho học sinh Quảng Ngãi, Quảng Nam với tổng số tiền hơn 208 triệu đồng. Hay trên facebook cá nhân, Hạnh Liên, cô gái đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, từ nhiều tháng qua vẫn duy trì chương trình “Nồi cơm, nồi cháo yêu thương” tặng các phần cháo, cơm, sữa miễn phí cho trẻ em và bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Đại học Y. Những ngày cận tết, cô cùng các mạnh thường quân còn tổ chức trao học bổng, tặng quà cho trẻ em tàn tật tại Thái Bình, Nam Định…

Những hành động đẹp, yêu thương và sẻ chia như trên không khó để bắt gặp trong xã hội hiện nay. Họ - những người trẻ, tự nguyện làm cầu nối giữa các mạnh thường quân với những mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, ở các vùng sâu, vùng xa. Họ vẫn âm thầm làm từ thiện theo cách của riêng mình với mong muốn lớn nhất là san sẻ yêu thương. Nói như anh Nguyễn Văn Phước: “Mong tết này sẽ có nhiều niềm vui đến từ chiếc áo ấm, chiếc kẹo ngon và chiếc bánh thật thơm”.

Cuộc sống ngoài kia còn biết bao bộn bề khó khăn, đặc biệt trong một năm nhiều biến động bởi thiên tai, dịch bệnh. Nhưng, hãy cứ hành động, hãy cứ chung tay từ những việc làm ý nghĩa như hành động của các bạn trẻ nói trên, sẽ có những cái tết ấm, những niềm vui ở lại… 

MINH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi hội Hưng An Tự, nơi “thần y” Võ Hoàng Yên hoạt động khám chữa bệnh

Mơ hồ năng lực “thần y” Võ Hoàng Yên

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (chủ Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương) tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên chiếm đoạt tiền ủng hộ từ thiện của họ. Việc tố cáo đúng hay sai còn chờ cơ quan chức năng làm rõ, điều gây chú ý là danh xưng “thần y” của ông Võ Hoàng Yên.

Bút Sài Gòn

Khơi dòng trong trẻo

- Đã vài ngày qua đi, mà chuyện một thanh niên chất phác kịp thời ứng cứu bé gái bị rơi từ tầng cao vẫn còn được nhắc tới. Đứng trước ngợi khen, người thanh niên chỉ giản dị bảo rằng anh đã làm xong phận sự tự nhiên, rồi trở về nhịp sống bình thường. Đó thực sự là niềm cảm hứng cho cách sống đẹp. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn