Thả một cá thể trăn đất quý hiếm về rừng

SGGP
Hạt Kiểm lâm tỉnh Bình Phước cho biết, vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai tiến hành thả một cá thể trăn quý hiếm về với môi trường tự nhiên.

Thả một cá thể trăn đất quý hiếm về rừng

Cá thể trăn được thả thuộc loài trăn đất có chiều dài hơn 2m, trọng lượng 5,5kg được Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) giải cứu cách đây gần 2 tháng trong một vụ săn bắt động vật hoang dã trái phép bị đơn vị phát hiện và bắt giữ.

Sau khi đưa về chăm sóc, nuôi dưỡng, nhận thấy sức khỏe trăn đã ổn định, lực lượng chức năng đã thả trăn về với môi trường tự nhiên (ảnh) tại khoảnh 7, Tiểu khu 379 thuộc cánh rừng liên xã Tân Lợi - Tân Hòa (huyện Đồng Phú).

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: