Thái Lan bắt giữ 2 đối tượng từng lừa đảo ở Việt Nam

Ngày 27-8, Bangkok Post đưa tin nhà chức trách Thái Lan đã bắt giữ 2 đối tượng người Hàn Quốc từng lập văn phòng ở TPHCM để lừa đảo qua điện thoại với số tiền hơn 1,7 tỷ won (khoảng 1,5 triệu USD). Sukwoo Yang, 31 tuổi và Sanggi Yoon, 29 tuổi là hai đối tượng có tên trong danh sách truy nã đỏ của cảnh sát Interpol. Hiện cả 2 đang bị tạm giam để tiến hành điều tra.

Hai đối tượng này đã từng thiết lập một tổng đài điện thoại ở TPHCM để tiến hành lừa đảo qua điện thoại. Thủ đoạn của chúng là giả danh nhân viên ngân hàng rồi hứa hẹn sẽ đảm bảo lãi suất cao cho khách hàng để lừa đảo khoảng 500 người. Nạn nhân của nhóm lừa đảo này đa phần là người Hàn Quốc, song cũng có công dân của một số nước khác. Sau khi hành vi phạm tội bị phát giác và bị cảnh sát truy nã, 2 đối tượng trên đã đóng cửa văn phòng ở TPHCM và trốn sang Thái Lan bằng đường du lịch song bị Cục Di trú nước này bắt giữ.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.