Thái Lan: Bất ổn chính trị leo thang

Ngày 24-11, hàng chục ngàn người biểu tình Thái Lan thuộc cả hai phe thân và chống chính phủ tập trung ở thủ đô Bangkok để tiến hành một “hành động chính trị trên đường phố” có quy mô lớn nhất kể từ khi diễn ra các cuộc biểu tình đẫm máu vào năm 2010. Giới chức Thái Lan ước tính khoảng 50.000 người biểu tình chống chính phủ xuống đường, trong khi hàng ngàn người thuộc phe “áo đỏ” cũng chuẩn bị tập trung tại một khu vực khác ở Bangkok để bày tỏ sự ủng hộ đối với chính phủ. Cả 2 phe đều lên kế hoạch tuần hành suốt đêm ở 12 địa điểm ở thủ đô.

Bất chấp việc Thượng viện Thái Lan đã bác bỏ dự luật ân xá vào ngày 11-11, các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục diễn ra đòi chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra chấm dứt hoạt động. Chính phủ và bản thân bà Yingluck đang đối mặt với một cuộc thảo luận bất tín nhiệm trong tuần này.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.