Thái Lan cải cách toàn diện hệ thống giáo dục

SGGP
Truyền thông Thái Lan ngày 18-8 dẫn lời Bộ trưởng Giáo dục Nataphol Teepsuwan nhận định, nền giáo dục Thái Lan phải thay đổi, trong đó học sinh cần rời khỏi “tư duy cố định” trong quá khứ và bắt đầu tích hợp “tư duy phát triển” vào cuộc sống hàng ngày. 

Để được như vậy, một kế hoạch đã được xây dựng để giải phóng, thay đổi và mở rộng nền giáo dục nhằm đảm bảo củng cố nguồn nhân lực trong tương lai.

Hệ thống này có thể phát triển tiềm năng của giáo dục Thái Lan bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa các cơ quan giáo dục nhà nước và người sử dụng lao động. 

Sự thay đổi sẽ tập trung vào một quy trình đánh giá mới, theo đó học sinh sẽ ít dựa vào các bài kiểm tra hơn và giáo viên sẽ dựa nhiều hơn vào sự phát triển của bản thân cho các vị trí cao hơn trong giảng dạy.

Việc mở rộng đề cập đến nâng cao năng lực của các trường ở các cấp và các trường dạy nghề để phát triển các kỹ năng chuyên biệt cho các con đường nghề nghiệp khác nhau...

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.