Thái Lan cải cách toàn diện hệ thống giáo dục

SGGP
Truyền thông Thái Lan ngày 18-8 dẫn lời Bộ trưởng Giáo dục Nataphol Teepsuwan nhận định, nền giáo dục Thái Lan phải thay đổi, trong đó học sinh cần rời khỏi “tư duy cố định” trong quá khứ và bắt đầu tích hợp “tư duy phát triển” vào cuộc sống hàng ngày. 

Để được như vậy, một kế hoạch đã được xây dựng để giải phóng, thay đổi và mở rộng nền giáo dục nhằm đảm bảo củng cố nguồn nhân lực trong tương lai.

Hệ thống này có thể phát triển tiềm năng của giáo dục Thái Lan bằng cách thu hẹp khoảng cách giữa các cơ quan giáo dục nhà nước và người sử dụng lao động. 

Sự thay đổi sẽ tập trung vào một quy trình đánh giá mới, theo đó học sinh sẽ ít dựa vào các bài kiểm tra hơn và giáo viên sẽ dựa nhiều hơn vào sự phát triển của bản thân cho các vị trí cao hơn trong giảng dạy.

Việc mở rộng đề cập đến nâng cao năng lực của các trường ở các cấp và các trường dạy nghề để phát triển các kỹ năng chuyên biệt cho các con đường nghề nghiệp khác nhau...

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Nhóm protein giúp điều trị bệnh truyền nhiễm

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Quốc gia Australia (ANU) phát hiện một nhóm các protein trong hệ thống miễn dịch của cơ thể người có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Phát hiện trên mở ra cơ hội phát triển các loại thuốc điều trị hiệu quả hơn đối với một số bệnh truyền nhiễm.
" />