Thái Lan công bố các biện pháp khẩn cấp kích thích kinh tế

Theo AFP, chính quyền quân sự Thái Lan đã công bố một loạt biện pháp khẩn cấp nhằm kích thích nền kinh tế có nguy cơ suy thoái. Kế hoạch trên bao gồm áp dụng mức giá trần nhiêu liệu, cung cấp các khoản vay đảm bảo cho doanh nghiệp nhỏ hoặc phát triển các vùng kinh tế đặc biệt tại khu vực biên giới với Myanmar, Lào và Malaysia.

Tư lệnh Không quân Prajin Juntong, được giao đảm trách các vấn đề kinh tế, cho biết sẽ đưa 30 đề xuất kinh tế lên Thủ tướng tạm quyền, Tướng Prayuth Chan-Ocha trong 2 ngày 3 và 4-6 tới. Trong số này, Tư lệnh Prajin có đề cập đến một hình thức bảo hiểm giá gạo cho nông dân, thay thế cho chương trình trợ giá gạo gây tranh cãi dưới thời chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây