Thái Lan đối phó biểu tình

SGGP
Ngày 13-10, tờ Bangkok Post dẫn lời Tổng thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Thái Lan (NSC) Nattapon Nakpanich cho biết, hơn 10.000 người sẽ tham gia cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở thủ đô Bangkok vào ngày 14-10.

Lực lượng cảnh sát Thái Lan. Nguồn: bangkokpost

Lực lượng cảnh sát Thái Lan. Nguồn: bangkokpost

Ông Nattapon xác nhận có một số chính trị gia dính líu vào việc tổ chức biểu tình nhưng không tiết lộ danh tính hoặc vai trò của họ. NSC sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến và điều chỉnh kế hoạch an ninh cho phù hợp. Lãnh đạo đảng Pheu Thai (Vì nước Thái) đối lập Sompong Amornvivat hôm 12-10 khẳng định đảng này không huy động người ủng hộ tham gia cuộc biểu tình ngày 14-10 như cáo buộc. Tuy nhiên, ông Sompong nói rằng đảng này tôn trọng quyền tham gia biểu tình của mọi thành viên.

Chính phủ Thái Lan đã kêu gọi những người biểu tình thực hiện đúng pháp luật. Trưởng phòng 4 thuộc Cục Cảnh sát đặc biệt số 3, Đại tá Watchawi Thamsema, cho biết đơn vị này sẽ phối hợp với Sở Cảnh sát Bangkok (MPB) để đối phó với những người biểu tình nếu họ muốn cắm trại trước Tòa nhà Chính phủ. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.