Thái Lan đối phó biểu tình

SGGP
Ngày 13-10, tờ Bangkok Post dẫn lời Tổng thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Thái Lan (NSC) Nattapon Nakpanich cho biết, hơn 10.000 người sẽ tham gia cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở thủ đô Bangkok vào ngày 14-10.

Lực lượng cảnh sát Thái Lan. Nguồn: bangkokpost

Lực lượng cảnh sát Thái Lan. Nguồn: bangkokpost

Ông Nattapon xác nhận có một số chính trị gia dính líu vào việc tổ chức biểu tình nhưng không tiết lộ danh tính hoặc vai trò của họ. NSC sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến và điều chỉnh kế hoạch an ninh cho phù hợp. Lãnh đạo đảng Pheu Thai (Vì nước Thái) đối lập Sompong Amornvivat hôm 12-10 khẳng định đảng này không huy động người ủng hộ tham gia cuộc biểu tình ngày 14-10 như cáo buộc. Tuy nhiên, ông Sompong nói rằng đảng này tôn trọng quyền tham gia biểu tình của mọi thành viên.

Chính phủ Thái Lan đã kêu gọi những người biểu tình thực hiện đúng pháp luật. Trưởng phòng 4 thuộc Cục Cảnh sát đặc biệt số 3, Đại tá Watchawi Thamsema, cho biết đơn vị này sẽ phối hợp với Sở Cảnh sát Bangkok (MPB) để đối phó với những người biểu tình nếu họ muốn cắm trại trước Tòa nhà Chính phủ. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />