Thái Lan đối phó biểu tình

SGGP
Ngày 13-10, tờ Bangkok Post dẫn lời Tổng thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Thái Lan (NSC) Nattapon Nakpanich cho biết, hơn 10.000 người sẽ tham gia cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở thủ đô Bangkok vào ngày 14-10.

Lực lượng cảnh sát Thái Lan. Nguồn: bangkokpost

Lực lượng cảnh sát Thái Lan. Nguồn: bangkokpost

Ông Nattapon xác nhận có một số chính trị gia dính líu vào việc tổ chức biểu tình nhưng không tiết lộ danh tính hoặc vai trò của họ. NSC sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến và điều chỉnh kế hoạch an ninh cho phù hợp. Lãnh đạo đảng Pheu Thai (Vì nước Thái) đối lập Sompong Amornvivat hôm 12-10 khẳng định đảng này không huy động người ủng hộ tham gia cuộc biểu tình ngày 14-10 như cáo buộc. Tuy nhiên, ông Sompong nói rằng đảng này tôn trọng quyền tham gia biểu tình của mọi thành viên.

Chính phủ Thái Lan đã kêu gọi những người biểu tình thực hiện đúng pháp luật. Trưởng phòng 4 thuộc Cục Cảnh sát đặc biệt số 3, Đại tá Watchawi Thamsema, cho biết đơn vị này sẽ phối hợp với Sở Cảnh sát Bangkok (MPB) để đối phó với những người biểu tình nếu họ muốn cắm trại trước Tòa nhà Chính phủ. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây