Thái Lan đối phó biểu tình

SGGP
Ngày 13-10, tờ Bangkok Post dẫn lời Tổng thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Thái Lan (NSC) Nattapon Nakpanich cho biết, hơn 10.000 người sẽ tham gia cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở thủ đô Bangkok vào ngày 14-10.

Lực lượng cảnh sát Thái Lan. Nguồn: bangkokpost

Lực lượng cảnh sát Thái Lan. Nguồn: bangkokpost

Ông Nattapon xác nhận có một số chính trị gia dính líu vào việc tổ chức biểu tình nhưng không tiết lộ danh tính hoặc vai trò của họ. NSC sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến và điều chỉnh kế hoạch an ninh cho phù hợp. Lãnh đạo đảng Pheu Thai (Vì nước Thái) đối lập Sompong Amornvivat hôm 12-10 khẳng định đảng này không huy động người ủng hộ tham gia cuộc biểu tình ngày 14-10 như cáo buộc. Tuy nhiên, ông Sompong nói rằng đảng này tôn trọng quyền tham gia biểu tình của mọi thành viên.

Chính phủ Thái Lan đã kêu gọi những người biểu tình thực hiện đúng pháp luật. Trưởng phòng 4 thuộc Cục Cảnh sát đặc biệt số 3, Đại tá Watchawi Thamsema, cho biết đơn vị này sẽ phối hợp với Sở Cảnh sát Bangkok (MPB) để đối phó với những người biểu tình nếu họ muốn cắm trại trước Tòa nhà Chính phủ. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.