Thái Lan: Hoãn xem xét tham gia CPTPP

SGGP
Ngày 28-4, tờ Bangkok Post đưa tin Chính phủ Thái Lan thông báo chưa xem xét việc tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) do vấp phải sự phản đối của các đảng đối lập. 

Hôm 27-4, Bộ Thương mại Thái Lan cho biết sẽ đệ trình lên nội các kết quả nghiên cứu cho thấy việc trở thành thành viên của CPTPP sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thái Lan cũng như đẩy mạnh đầu tư và xuất khẩu, hỗ trợ khắc phục những tác động tiêu cực của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, các đảng đối lập, các nhóm xã hội và một số cá nhân phản đối tư cách thành viên CPTPP với lý do hiệp định này có thể ảnh hưởng tới nền kinh tế, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe. 

Trước đó, Chính phủ Thái Lan dự kiến trong tháng 4 hoặc tháng 5 sẽ ra quyết định về việc liệu nền kinh tế lớn thứ 2 Đông Nam Á này có tham gia CPTPP không. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.