Thái Lan tìm giải pháp chính trị để giảm căng thẳng

SGGP
Theo Bangkok Post, ngày 19-10, Chủ tịch Hạ viện Thái Lan Chuan Leekpai cho biết sẽ gặp các đại diện của chính phủ và phe đối lập vào ngày 23-10 để thảo luận về khả năng tổ chức một phiên họp đặc biệt của hạ viện khi các cuộc biểu tình chống chính phủ tiếp tục diễn ra bất chấp lệnh cấm.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha. Ảnh: EPA-EFE

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha. Ảnh: EPA-EFE

Cùng ngày, Thủ tướng Prayut Chan-O-Cha cho biết hạ viện, hiện trong thời gian nghỉ, sẽ được triệu tập để thảo luận cách giảm căng thẳng trong bối cảnh biểu tình leo thang, đồng thời cảnh báo người biểu tình không được vi phạm pháp luật. Nội các Thái Lan có thể yêu cầu nhà vua ban một sắc lệnh của hoàng gia để triệu tập một phiên họp bất thường của hạ viện. Phiên họp đặc biệt cũng có thể được triệu tập nếu 1/3 số nhà lập pháp từ cả hai viện của quốc hội yêu cầu.

Trước đó, 3 đảng trong liên minh cầm quyền đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc sửa đổi hiến pháp để giải quyết xung đột chính trị.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.