Thái Lan tìm giải pháp chính trị để giảm căng thẳng

SGGP
Theo Bangkok Post, ngày 19-10, Chủ tịch Hạ viện Thái Lan Chuan Leekpai cho biết sẽ gặp các đại diện của chính phủ và phe đối lập vào ngày 23-10 để thảo luận về khả năng tổ chức một phiên họp đặc biệt của hạ viện khi các cuộc biểu tình chống chính phủ tiếp tục diễn ra bất chấp lệnh cấm.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha. Ảnh: EPA-EFE

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha. Ảnh: EPA-EFE

Cùng ngày, Thủ tướng Prayut Chan-O-Cha cho biết hạ viện, hiện trong thời gian nghỉ, sẽ được triệu tập để thảo luận cách giảm căng thẳng trong bối cảnh biểu tình leo thang, đồng thời cảnh báo người biểu tình không được vi phạm pháp luật. Nội các Thái Lan có thể yêu cầu nhà vua ban một sắc lệnh của hoàng gia để triệu tập một phiên họp bất thường của hạ viện. Phiên họp đặc biệt cũng có thể được triệu tập nếu 1/3 số nhà lập pháp từ cả hai viện của quốc hội yêu cầu.

Trước đó, 3 đảng trong liên minh cầm quyền đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc sửa đổi hiến pháp để giải quyết xung đột chính trị.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.