Thăm dò dư luận Mỹ, bà Hillary có cơ hội đánh bại ứng cử viên đảng cộng hòa hơn ông Obama

Kết quả cuộc thăm dò do hãng AP-Ipsos thực hiện, được công bố ngày 29-4, cho thấy nữ Thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Hillary Rodham Clinton hiện dẫn trước ứng cử viên của đảng Cộng hòa John McCain với tỷ lệ 50%-41% (cách biệt 9%), trong khi cách biệt giữa đối thủ cùng đảng với bà, Thượng nghị sĩ Barak Obama với ông McCain là không đáng kể 46%-44% (cách biệt 2%).

Nhìn chung, những người được hỏi đều cho biết họ tin cả bà Hillary và ông Obama đều có khả năng giải quyết vấn đề Iraq và kinh tế. Ông McCain được chấm điểm ngang bằng với hai đối thủ đảng Dân chủ về khả năng đối phó với cuộc chiến Iraq nhưng bị đánh giá thấp hơn về khả năng điều hành kinh tế.

Kết quả cuộc thăm dò này củng cố thêm luận điểm của cựu Đệ nhất phu nhân rằng bà có khả năng chiến thắng hơn ông Obama trong cuộc đối đầu với  ông McCain ở cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Tuy nhiên, gần một nửa trong số 1.000 người được hỏi ý kiến cho rằng thế giằng co dai dẳng giữa hai đối thủ của đảng Dân chủ sẽ ảnh hưởng tới cơ hội thắng lợi của đảng này trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

H.C. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.