Thăm dò dư luận Mỹ, bà Hillary có cơ hội đánh bại ứng cử viên đảng cộng hòa hơn ông Obama

Kết quả cuộc thăm dò do hãng AP-Ipsos thực hiện, được công bố ngày 29-4, cho thấy nữ Thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Hillary Rodham Clinton hiện dẫn trước ứng cử viên của đảng Cộng hòa John McCain với tỷ lệ 50%-41% (cách biệt 9%), trong khi cách biệt giữa đối thủ cùng đảng với bà, Thượng nghị sĩ Barak Obama với ông McCain là không đáng kể 46%-44% (cách biệt 2%).

Nhìn chung, những người được hỏi đều cho biết họ tin cả bà Hillary và ông Obama đều có khả năng giải quyết vấn đề Iraq và kinh tế. Ông McCain được chấm điểm ngang bằng với hai đối thủ đảng Dân chủ về khả năng đối phó với cuộc chiến Iraq nhưng bị đánh giá thấp hơn về khả năng điều hành kinh tế.

Kết quả cuộc thăm dò này củng cố thêm luận điểm của cựu Đệ nhất phu nhân rằng bà có khả năng chiến thắng hơn ông Obama trong cuộc đối đầu với  ông McCain ở cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Tuy nhiên, gần một nửa trong số 1.000 người được hỏi ý kiến cho rằng thế giằng co dai dẳng giữa hai đối thủ của đảng Dân chủ sẽ ảnh hưởng tới cơ hội thắng lợi của đảng này trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

H.C. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.