Thăm, tặng quà tết hộ gia đình khó khăn, công nhân

SGGP
Chiều 9-1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia đã tham dự chương trình “Tết sum vầy, Tết vì người nghèo” và tặng quà các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng bào dân tộc còn khó khăn tại tỉnh Yên Bái. 

Đây là các chương trình xã hội do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức trong nhiều năm qua mỗi độ tết đến, xuân về.

Tại chương trình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo tỉnh Yên Bái, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, MTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng 400 phần quà cho hộ gia đình, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

* Cùng ngày, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết một số tỉnh, đơn vị quân đội phía Nam, tham gia đoàn có Trung tướng Trần Hoài Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7. Trước đó, đoàn đã đến thăm và chúc cán bộ, chiến sĩ Binh đoàn 16 (tỉnh Bình Phước). Tại Bình Phước, Đại tướng Ngô Xuân Lịch trao tặng 140 phần quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, hộ nghèo, già làng, trưởng bản.

Cũng trong ngày 9-1, đoàn công tác thăm và chúc tết các nhà giàn DK1 của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sau khi kiểm tra, thăm hỏi, chúc tết và chuyển quà tết lên nhà giàn DK1/10, DK1/11, DK1/12, DK1/14, DK1/15.

* Ngày 9-1, đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc tết Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ni trưởng Thích Nữ Hoạt Liên, Ni sư Thích Nữ Tín Liên, Ni sư Thích Nữ Phụng Liên nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Thăm, tặng quà tết hộ gia đình khó khăn, công nhân ảnh 1 Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tặng quà tết các cán bộ, kỹ sư và công nhân đang thi công cống Tân Thuận. Ảnh: CAO THĂNG
Cùng ngày, đồng chí Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TPHCM, đã đến thăm, động viên và chúc tết các cán bộ, kỹ sư và công nhân đang làm việc tại cống Tân Thuận, ngã ba đường Huỳnh Tấn Phát - Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Đông, quận 7, thuộc Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1.
Đồng chí Võ Văn Hoan yêu cầu các đơn vị tổ chức thi công khẩn trương, kể cả làm thêm giờ, tăng năng suất để đảm bảo đúng tiến độ đã cam kết, nhưng cũng đồng thời đảm bảo chất lượng công trình. Nhân dịp tết đến, đồng chí Võ Văn Hoan chúc công nhân, cán bộ, kỹ sư làm việc của dự án mạnh khỏe, gia đình an lành, cố gắng nỗ lực để mỗi người có một kỷ niệm trong cuộc đời trong sự nghiệp đóng góp công sức cho dự án của TP.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: