Tháng 2-2008, xuất khẩu thủy sản đạt 295 triệu USD

Tin từ Bộ NN-PTNT cho biết, tháng 2-2008, giá trị kim ngạch xuất khẩu thủy sản cả nước ước đạt khoảng 295 triệu USD. Như vậy, tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản trong 2 tháng đầu năm đạt khoảng 550 triệu USD, bằng 13% kế hoạch năm. Thị trường tiêu thụ thủy sản lớn của Việt Nam vẫn là Hoa Kỳ, châu Âu và Nhật Bản.

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), giá rét tại khu vực phía Bắc và miền Trung đã khiến cho nhiều tàu đánh bắt thủy sản không thể ra khơi. Trong khi đó, không khí lạnh khiến cỡ tôm vụ đông không đạt trọng lượng như mong muốn.

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá mặt hàng thủy sản tại miền Bắc và miền Trung liên tục tăng từ 30% đến 50%. Theo dự báo của VASEP, trong thời gian tới, nhu cầu thủy sản thế giới sẽ tăng. 

THÀNH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm hồ sơ thuế tại Cục Thuế TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Sẽ đề nghị hoãn phạt doanh nghiệp tạm nộp thuế dưới 75%

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, ban hành ngày 19-10-2020, có hiệu lực vào ngày 5-12 tới, nếu doanh nghiệp nộp tạm ứng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 3 quý đầu năm thấp hơn 75% số thuế thu nhập cả năm sẽ bị phạt tiền chậm nộp. Quy định này đã bị nhiều DN lên tiếng phản đối. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng SJC giảm mạnh

Ngày 24-11, cùng đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã giảm 650.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, lùi sát mức 55 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Thị trường

Tiêu dùng thông minh với sản phẩm Organic và Gis

Để giúp người tiêu dùng thành thị có được những bữa ăn sạch, dinh dưỡng, an toàn, đảm bảo sức khỏe,.. từ đây phiên chợ “Organic Town – Gis market” của sản phẩm hữu cơ và HVNCLC được hình thành tại số 84 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

10 dự án tham gia chung kết “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2020”

Sáng 25-11, chung kết cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 2020” do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao phối hợp với Sở KH-CN TPHCM tổ chức, nhằm tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo, các dự án mang tính đổi mới trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đầu tư

Thông tin kinh tế