Thanh Hóa: Ngư dân trúng đậm cá trích

SGGP
Ngư dân các làng biển ở huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa, Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Quỳnh Lưu, Diễn Châu (Nghệ An)… đang vào chính vụ đánh bắt cá trích. Năm nay, cá trích trúng mùa, được giá nên mang lại niềm vui lớn cho ngư dân. 

Bè mảng của ngư dân vào bờ  đầy ắp cá trích

Bè mảng của ngư dân vào bờ đầy ắp cá trích

Mùa cá trích bắt đầu từ tháng Giêng đến tháng 4 âm lịch. Mỗi ngày, ngư dân ra khơi từ khoảng 3 giờ sáng, đến tầm 8-10 giờ vào bờ. Năm nay thời tiết thuận lợi nên gần như chuyến ra khơi nào cũng mang về nhiều cá. Một bè mảng cập bờ ít nhất cũng được 2-3 tạ cá, bình thường 4-6 tạ, thỉnh thoảng trúng vựa cá lớn bắt được cả tấn.

Năm nay giá lên khá cao, bình quân từ 15.000 - 18.000 đồng/kg, có ngày lên đến 25.000 đồng/kg. Nhờ sản lượng đánh bắt lớn nên bình quân mỗi ngày ra khơi, 1 ngư dân có thu nhập trên 1 triệu đồng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng với hàng online

Cẩn trọng với hàng online

“Hỗ trợ 30K phí ship”, “Freeship toàn quốc đến hết tháng 4”, “Freeship khi mua 2 sản phẩm”… Nắm bắt tình hình hạn chế đi lại trong thời điểm hiện tại, nhiều cửa hàng quần áo đẩy mạnh việc mua bán online, ưu đãi về phí giao hàng là một trong những cách thu hút khách hiệu quả.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Doanh nghiệp được “tiếp sức” để vượt dịch

Trước diễn biến bất ngờ và chưa từng có của đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp đều chịu ảnh hưởng không hề nhỏ, hoạt động kinh doanh bị đình trệ, thậm chí có doanh nghiệp đóng cửa hoàn toàn. Vậy các doanh nghiệp này đã làm gì để vượt qua thời kỳ gian khó này? 

Nông nghiệp

Đầu tư

TPHCM lập tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong tình hình dịch Covid-19, do đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP, làm tổ trưởng. Thành viên tổ công tác gồm lãnh đạo các sở ngành thành phố, đại diện UBND 24 quận huyện.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế