Campuchia

Thành lập 2 đặc khu kinh tế giáp biên giới Việt Nam

Khu vực của Dự án Đặc khu kinh tế Phnôm Đin tại tỉnh Takeo.

Ngày 15-2, phát biểu tại hội nghị đánh giá về thực hiện chính sách do Ủy ban đặc khu kinh tế của Chính phủ Campuchia tổ chức, Thủ tướng Hun Sen đã nhất trí về chủ trương đối với dự án thành lập hai đặc khu kinh tế tại huyện Ong Ch'nuon, tỉnh Kandal và huyện Phnôm Đin, tỉnh Takeo, hai tỉnh có đường biên giáp với Việt Nam.

Ông Hun Sen kêu gọi các nhà đầu từ trong nước tăng cường đầu tư góp phần cùng chính phủ đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Dự án xây dựng đặc khu kinh tế tại huyện Ong Ch'nuon có tổng số vốn đầu tư ban đầu ước tính khoảng 60 triệu USD trên mặt bằng 353 ha và đặc khu kinh tế tại huyện Phnôm Đin với số vốn đầu tư ban đầu là 28 triệu USD trên mặt bằng 57 ha.

Dự án đặc khu kinh tế huyện Phnôm Din còn bao gồm việc đào một con kênh liền với kênh Vĩnh Tế của Việt Nam đế thuận tiện cho việc lưu thông hàng hóa bằng đường thủy sau này.

Cả hai dự án trên đều do hai công ty tư nhân của Campuchia đầu tư xây dựng và dự kiến sẽ khởi công trong thời gian tới đây.

 H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.