Thành phố Bạc Liêu lần đầu có nữ chủ tịch

Ngày 21-8, HĐND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) khóa XI họp lần thứ 16. Bà Lê Kim Thúy (42 tuổi, quê huyện Đông Hải), Phó Bí thư Thành ủy Bạc Liêu được các đại biểu bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu. Đây là nữ chủ tịch đầu tiên của TP Bạc Liêu.

Thành phố Bạc Liêu lần đầu có nữ Chủ tịch ảnh 1 Bà Lê Kim Thúy là nữ chủ tịch đầu tiên TP Bạc Liêu

Ông Trần Văn Mậu, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy được các đại biểu HĐND bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu.

Cuối năm 2018, bà Thúy đang làm Bí thư Đảng ủy phường 3 đã được điều động, bổ nhiệm giữ chức Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Bạc Liêu. Ngày 18-8, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Bạc Liêu bầu bà Thúy giữ chức Phó Bí thư Thành ủy.

Trước đó, ngày 16-8, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND TP Bạc Liêu là ông Huỳnh Quốc Ca và Dương Chí Bình được Tỉnh ủy Bạc Liêu điều động, bổ nhiệm lần lượt giữ chức Giám đốc và Phó giám đốc Sở Xây dựng.

Đáng chú ý, trước khi điều động, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu đã có kết luận và thi hành kỷ luật ông Dương Chí Bình bằng hình thức cảnh cáo vì có những sai phạm liên quan tới đất đai.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Trong chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thiên niên, thiếu nhi 3 nước được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Vững lòng biển đảo

Cải cách hành chính

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />