Thành phố Bạc Liêu lần đầu có nữ chủ tịch

Ngày 21-8, HĐND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) khóa XI họp lần thứ 16. Bà Lê Kim Thúy (42 tuổi, quê huyện Đông Hải), Phó Bí thư Thành ủy Bạc Liêu được các đại biểu bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu. Đây là nữ chủ tịch đầu tiên của TP Bạc Liêu.

Thành phố Bạc Liêu lần đầu có nữ Chủ tịch ảnh 1 Bà Lê Kim Thúy là nữ chủ tịch đầu tiên TP Bạc Liêu

Ông Trần Văn Mậu, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy được các đại biểu HĐND bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu.

Cuối năm 2018, bà Thúy đang làm Bí thư Đảng ủy phường 3 đã được điều động, bổ nhiệm giữ chức Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Bạc Liêu. Ngày 18-8, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Bạc Liêu bầu bà Thúy giữ chức Phó Bí thư Thành ủy.

Trước đó, ngày 16-8, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND TP Bạc Liêu là ông Huỳnh Quốc Ca và Dương Chí Bình được Tỉnh ủy Bạc Liêu điều động, bổ nhiệm lần lượt giữ chức Giám đốc và Phó giám đốc Sở Xây dựng.

Đáng chú ý, trước khi điều động, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu đã có kết luận và thi hành kỷ luật ông Dương Chí Bình bằng hình thức cảnh cáo vì có những sai phạm liên quan tới đất đai.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP