Thanh toán thư tín dụng nhập khẩu

Habubank đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp, cá nhân trong thanh toán ngoại thương với các dịch vụ tiện ích, hiệu quả và chất lượng với mạng lưới rộng khắp.

Khách hàng có nhu cầu thanh toán thư tín dụng nhập khẩu, nhân viên Habubank sẽ tiến hành kiểm tra bộ chứng từ ngay sau khi nhận được bộ chứng từ từ ngân hàng nước ngoài, đồng thời nhanh chóng thông báo tình trạng bộ chứng từ cho khách hàng trong vòng 2 ngày làm việc. Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu kiểm tra bộ chứng từ nhanh ngay sau khi Habubank nhận được bộ chứng từ.

-Ngân hàng chịu trách nhiệm thanh toán đúng, đủ và kịp thời theo L/C đã mở khi các bên liên quan thực hiện đúng theo các điều kiện của L/C trong vòng 7 ngày làm việc sau khi nhận được bộ chứng từ từ ngân hàng nước ngoài.

-Trong trường hợp bộ chứng từ có bất đồng (không phù hợp với điều kiện và điều khoản của L/C), trong vòng 2 ngày kể từ ngày nhận được thông báo của Habubank, khách hàng phải có chỉ thị về việc chấp nhận hay không chấp nhận bộ chứng từ đó. Theo đó Habubank sẽ quyết định thanh toán hay gửi thông báo từ chối bộ chứng từ cho ngân hàng nước ngoài.

-Nếu quá thời hạn quy định trên mà khách hàng không có ý kiến trả lời, Habubank sẽ xem xét theo điều 13 và 14 của UPC 500 để quyết định có chấp nhận thanh toán bộ chứng từ đó hay không.

Để biết thêm chi tiết, quý khách có thể liên hệ với các chi nhánh, phòng giao dịch Habubank trên toàn quốc.

Vân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VN-Index vượt 1.000 điểm

VN-Index vượt 1.000 điểm

VN-Index trong phiên giao dịch ngày 26-11 đã chính thức vượt 1.000 điểm nhờ dòng tiền tiếp tục chảy mạnh vào thị trường, kéo nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng tăng mạnh như CTG tăng 3,2%, BID tăng 3,1%, VPB tăng 1,9%... 

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế