Thanh tra giao thông bị chém khi vận động tháo dỡ công trình vi phạm

SGGPO
Ngày 16-5, ông Nguyễn Mạnh Tuấn,  Chánh thanh tra Sở GT-VT tỉnh Kon Tum cho biết, trong lúc đi thi hành nhiệm vụ, 1 cán bộ của đơn vị đã bị một đối tượng chém vào đầu, phải may 4 mũi.

Theo ông Tuấn, vào khoảng 17 giờ 15 phút ngày 15-5, nhận được tin ông Phan Thanh Bình (thôn Kon Ktu 2, xã Đắk Blà, TP Kon Tum) có dựng 1 chiếc chòi ngay bên vệ đường đang thi công của Quốc lộ 24 (thôn Kon Ktu 2) và nằm trong phạm vi hành lang an toàn giao thông nên đoàn công tác 7 người gồm 5 cán bộ thanh tra giao thông phối hợp với 2 người của UBND xã Đắk Blà và Công ty Quản lý đường bộ  Kon Tum đến vận động tháo dỡ. Tuy nhiên ông Bình không chấp hành.

Trong lúc đoàn lập biên bản vụ việc thì ông Bình bất ngờ dùng rựa chém hụt cán bộ thanh tra giao thông Hoàng Anh, sau đó chém trúng đầu ông Nguyễn Đình Thắng, một cán bộ thanh tra giao thông khác, khiến ông này phải nhập viện, may 4 mũi.

Chưa hết,  ông Bình còn chém tiếp ông Lê Hùng Dũng, cán bộ Công ty quản lý đường bộ Kon Tum làm vỡ mũ bảo hiểm, xước da đầu.

Trước tình hình đó, các thành viên trong đoàn phải bỏ chạy. Chém xong, ông Bình lấy luôn tập tài liệu của đoàn.

Sau đó, Công an TP Kon Tum và Cảnh sát 113 đến thì ông Bình cố thủ trong nhà, đến 21 giờ cùng ngày mới ra trình diện. Hiện cơ quan công an đang làm việc với ông Bình.

Sáng ngày 16-5, ông Nguyễn Đức Tuy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Kon Tum và lãnh đạo Ban An toàn giao thông, Sở GT-VT tỉnh đã đến nhà  ông Nguyễn Đình Thắng để hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần.

Ông Nguyễn Đức Tuy chỉ đạo lực lượng công an tiến hành xử lý nghiêm đối tượng có hành tấn công người thi hành công vụ.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).