Thấy mới tin

- Dữ thiệt. Mấy cầu thủ nữ quốc gia đá hay, thắng liền tù tì, và còn quyết tâm chơi tưng bừng tiếp để lọt vô vòng chung kết World Cup bằng cửa chính. Dù chừng nào có chuyện đó xảy ra mới chắc, nhưng đúng là so với nữ, bóng đá nam xứ mình chỉ còn nước gãi đầu cười trừ.

- Đá mà hết lòng hết sức vì màu cờ nên mới thắng giòn giã. Rồi cũng nhờ thế, các sếp ngành thể thao mới hồ hởi đón tiếp, không thì sức mấy!

- Chớ mấy lần trước chơi ngon cũng không có gì à?

- Có, nhưng chỉ đại khái gọi là cho có… ví dụ thôi. Người ta vẫn quen đổ dồn mọi hy vọng vào bóng đá nam. Hy vọng đó mà tắt, bóng đá nữ có thành tích tốt cũng chẳng làm thay đổi “cán cân lực lượng”.

- Vậy lần này?

- Chuyện lạ là sếp của ngành tới thăm, chúc mừng, tặng quà và còn nói những lời có cánh: “Những gì các cầu thủ bóng đá nữ đã làm được vượt quá sức lực của các bạn”. Oách không?

- Chỉ khen thôi sao?

- Ổng còn hứa là “phải quan tâm hơn nữa đến bóng đá nữ; phải xây dựng kế hoạch tập huấn tốt nhất, được hưởng chế độ đãi ngộ tốt nhất…”. Và còn mấy cái “tốt nhất” nữa.

- Khiếp. Vậy là đời lên hương?

- Đừng có đi tàu bay giấy sớm. Trước giờ, các sếp toàn “hứa thật nhiều, thất hứa thật nhiều”. Nói hay hứa, đều dễ òm thôi mà. Bởi vậy, phải thấy rồi mới tin!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Giao thông - Đô thị

Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc - Nam

Thông tin từ Bộ GTVT, công tác bàn giao mặt bằng của dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đang chậm so với tiến độ. Theo kế hoạch, toàn bộ mặt bằng 11 dự án thành phần phải hoàn thành trong năm 2020, nhưng đến thời điểm này, 13 địa phương có dự án đi qua mới bàn giao mặt bằng được 624,4/652,92km (đạt 95,6%). 

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

“Giá” của sáng tạo

Trong nghệ thuật, vay mượn ý tưởng để sáng tạo cái mới hay ho hơn dường như... không mới. Cái giá của việc “tham khảo”, vay mượn không hề nhỏ, ảnh hưởng danh dự, đánh vào cái tôi nghệ sĩ một cách trực diện.