Thấy mới tin

- Dữ thiệt. Mấy cầu thủ nữ quốc gia đá hay, thắng liền tù tì, và còn quyết tâm chơi tưng bừng tiếp để lọt vô vòng chung kết World Cup bằng cửa chính. Dù chừng nào có chuyện đó xảy ra mới chắc, nhưng đúng là so với nữ, bóng đá nam xứ mình chỉ còn nước gãi đầu cười trừ.

- Đá mà hết lòng hết sức vì màu cờ nên mới thắng giòn giã. Rồi cũng nhờ thế, các sếp ngành thể thao mới hồ hởi đón tiếp, không thì sức mấy!

- Chớ mấy lần trước chơi ngon cũng không có gì à?

- Có, nhưng chỉ đại khái gọi là cho có… ví dụ thôi. Người ta vẫn quen đổ dồn mọi hy vọng vào bóng đá nam. Hy vọng đó mà tắt, bóng đá nữ có thành tích tốt cũng chẳng làm thay đổi “cán cân lực lượng”.

- Vậy lần này?

- Chuyện lạ là sếp của ngành tới thăm, chúc mừng, tặng quà và còn nói những lời có cánh: “Những gì các cầu thủ bóng đá nữ đã làm được vượt quá sức lực của các bạn”. Oách không?

- Chỉ khen thôi sao?

- Ổng còn hứa là “phải quan tâm hơn nữa đến bóng đá nữ; phải xây dựng kế hoạch tập huấn tốt nhất, được hưởng chế độ đãi ngộ tốt nhất…”. Và còn mấy cái “tốt nhất” nữa.

- Khiếp. Vậy là đời lên hương?

- Đừng có đi tàu bay giấy sớm. Trước giờ, các sếp toàn “hứa thật nhiều, thất hứa thật nhiều”. Nói hay hứa, đều dễ òm thôi mà. Bởi vậy, phải thấy rồi mới tin!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tay lái lụa

- Thị trường chứng khoán xứ mình gần đây có chuyện lạ. Một mã cổ phiếu đã tăng trần liên tục 30 phiên và đà tăng có vẻ chưa dừng lại. Lạ, bởi vì doanh nghiệp có mã cổ phiếu này kinh doanh bết bát, lỗ triền miên lại đang ở trong diện bị kiểm soát.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Lan tỏa lối sống xanh từ học đường

Vài năm trở lại đây, Việt Nam nở rộ các phong trào kêu gọi lối sống xanh. Với thông điệp “Hãy nói không với nhựa sử dụng một lần”, hàng trăm ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng đã mang thông điệp bảo vệ môi trường đến gần hơn với các bạn trẻ, kêu gọi mỗi cá nhân trong cộng đồng thực hiện lối sống xanh, thay đổi thói quen tiêu dùng hướng đến một hành tinh không rác thải nhựa.