Thấy mới tin

- Dữ thiệt. Mấy cầu thủ nữ quốc gia đá hay, thắng liền tù tì, và còn quyết tâm chơi tưng bừng tiếp để lọt vô vòng chung kết World Cup bằng cửa chính. Dù chừng nào có chuyện đó xảy ra mới chắc, nhưng đúng là so với nữ, bóng đá nam xứ mình chỉ còn nước gãi đầu cười trừ.

- Đá mà hết lòng hết sức vì màu cờ nên mới thắng giòn giã. Rồi cũng nhờ thế, các sếp ngành thể thao mới hồ hởi đón tiếp, không thì sức mấy!

- Chớ mấy lần trước chơi ngon cũng không có gì à?

- Có, nhưng chỉ đại khái gọi là cho có… ví dụ thôi. Người ta vẫn quen đổ dồn mọi hy vọng vào bóng đá nam. Hy vọng đó mà tắt, bóng đá nữ có thành tích tốt cũng chẳng làm thay đổi “cán cân lực lượng”.

- Vậy lần này?

- Chuyện lạ là sếp của ngành tới thăm, chúc mừng, tặng quà và còn nói những lời có cánh: “Những gì các cầu thủ bóng đá nữ đã làm được vượt quá sức lực của các bạn”. Oách không?

- Chỉ khen thôi sao?

- Ổng còn hứa là “phải quan tâm hơn nữa đến bóng đá nữ; phải xây dựng kế hoạch tập huấn tốt nhất, được hưởng chế độ đãi ngộ tốt nhất…”. Và còn mấy cái “tốt nhất” nữa.

- Khiếp. Vậy là đời lên hương?

- Đừng có đi tàu bay giấy sớm. Trước giờ, các sếp toàn “hứa thật nhiều, thất hứa thật nhiều”. Nói hay hứa, đều dễ òm thôi mà. Bởi vậy, phải thấy rồi mới tin!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận