Thể lệ chơi cờ

Để đáp ứng tinh thần ham mê môn thể thao trí tuệ, Ban tổ chức giải đánh cờ “Đã chơi là tới bến” ban hành thể lệ thi đấu như sau:

– Quy định chung: áp dụng hệ thi đấu kiểu đá gà, đánh từ chiều tới sáng hôm sau. Số vòng đấu thay đổi theo biểu quyết của các kỳ thủ, sẽ tăng hay giảm tùy thuộc số kỳ thủ chưa xộ khám và ra tòa.

– Địa điểm thi đấu: giữ bí mật tối đa, sẽ thông báo cho kỳ thủ bằng tin nhắn chứa mật khẩu trước lúc thi đấu nửa tiếng.

– Các quy định cấm: cấm năn nỉ đánh lại hoặc khóc lóc, cấm sử dụng xe biển xanh, cấm các phương tiện công nghệ cao để chơi ăn gian gây mất đoàn kết, cấm tiết lộ thông tin về giải đấu trong các cuộc họp, cấm xù độ. Kỳ thủ vi phạm sẽ bị truất quyền thi đấu trong ba giải kế tiếp.

– Tiêu chuẩn kỳ thủ: có tài sản đảm bảo, phải là sếp phó cơ quan công quyền trở lên, có tối thiểu hai bằng khen về thành tích thi đua cấp cơ sở.

– Giải thưởng: ở vòng sơ loại giải thưởng là vé số, vòng đấu nốc ao là tiền, vòng chung kết là nhà đất. Kỳ thủ vô địch ngoài cờ, cúp còn được trao bằng chứng nhận “Chưa bị lộ” và đưa vào danh sách giao lưu thi đấu các giải “cờ sếp” toàn quốc, khu vực, quốc tế (nếu có tổ chức). 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Sự kiện & Bình luận

Vực dậy ngành du lịch an toàn

Ngành du lịch trong nước khấp khởi chưa được bao lâu thì “bóng ma” Covid-19 lại chập chờn khi vừa xuất hiện các ca mắc mới trong cộng đồng. Ngay lập tức, tình trạng báo động được kích hoạt với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan Trung ương và địa phương; việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng cũng được đặt lên hàng đầu.