Thế mới hãi

- Tự dưng lại tòi ra một chủ nhà hàng ở Phan Thiết nhất quyết từ chối bán hàng lưu niệm cho người Việt. Mà chủ nhà hàng cũng là người xứ mình mới kỳ cục.

- Chính quyền địa phương đã lên tiếng liền đó thôi: nếu kiểm tra mà thấy quá đáng thì sẽ đóng cửa vĩnh viễn nhà hàng này. Bởi cái thứ đó làm xấu mặt đất du lịch. Kiếm tiền cũng phải có văn hóa, chứ đâu thể bậy bạ được.

- Tự dưng lại nhớ chuyện một ông vụ trưởng ngành nhà băng lên giọng tuyên bố khi nói về chuyện thu phí ATM: “Người dân được cái lợi là sẽ tỉnh ngộ ra rằng, việc này phải mất phí. Ở nền văn minh lúa nước, chúng ta hưởng gió biển, khí trời quen rồi, bây giờ mất phí thì phải học quy trình thao tác cho tốt để đỡ trục trặc khi giao dịch trên máy ATM”. Đâu chỉ chủ nhà hàng mới coi thường dân mình, mà ông cán bộ này còn quá cha!

- Phải, đúng là sâu, nhưng sâu siếc giờ lậm quá, chỗ nào cũng dễ thấy. “Sâu” ngồi bàn giấy, nói linh tinh, phán loạn xạ, lại còn chế ra những quy định tận thu, quy định trên trời, không thèm biết thực tế ra sao. Đó cũng là những cái mửng quen ngó dân bằng nửa con mắt chớ gì.

- Thêm cái nữa, đám sâu siếc đó vừa là “bộ phận không nhỏ”, vừa giữ nhiều cái chức cũng “không nhỏ” luôn! Sâu mà kết thành dây, thành bầy, thế mới hãi! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Sự kiện & Bình luận

Đừng để miếng ăn là miếng lo

Thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm nước ta ghi nhận khoảng 165.000 ca ung thư mới, 115.000 ca tử vong, tương ứng với hơn 300 người chết vì ung thư mỗi ngày. Đáng báo động là số người mắc bệnh ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng ngày một tăng nhanh và trẻ hóa.