Thế mới hãi

- Tự dưng lại tòi ra một chủ nhà hàng ở Phan Thiết nhất quyết từ chối bán hàng lưu niệm cho người Việt. Mà chủ nhà hàng cũng là người xứ mình mới kỳ cục.

- Chính quyền địa phương đã lên tiếng liền đó thôi: nếu kiểm tra mà thấy quá đáng thì sẽ đóng cửa vĩnh viễn nhà hàng này. Bởi cái thứ đó làm xấu mặt đất du lịch. Kiếm tiền cũng phải có văn hóa, chứ đâu thể bậy bạ được.

- Tự dưng lại nhớ chuyện một ông vụ trưởng ngành nhà băng lên giọng tuyên bố khi nói về chuyện thu phí ATM: “Người dân được cái lợi là sẽ tỉnh ngộ ra rằng, việc này phải mất phí. Ở nền văn minh lúa nước, chúng ta hưởng gió biển, khí trời quen rồi, bây giờ mất phí thì phải học quy trình thao tác cho tốt để đỡ trục trặc khi giao dịch trên máy ATM”. Đâu chỉ chủ nhà hàng mới coi thường dân mình, mà ông cán bộ này còn quá cha!

- Phải, đúng là sâu, nhưng sâu siếc giờ lậm quá, chỗ nào cũng dễ thấy. “Sâu” ngồi bàn giấy, nói linh tinh, phán loạn xạ, lại còn chế ra những quy định tận thu, quy định trên trời, không thèm biết thực tế ra sao. Đó cũng là những cái mửng quen ngó dân bằng nửa con mắt chớ gì.

- Thêm cái nữa, đám sâu siếc đó vừa là “bộ phận không nhỏ”, vừa giữ nhiều cái chức cũng “không nhỏ” luôn! Sâu mà kết thành dây, thành bầy, thế mới hãi! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Sự kiện & Bình luận

Sự răn đe cần thiết

Với việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an TPHCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, TPHCM là địa phương đầu tiên trong cả nước khởi tố vụ án để điều tra, xử lý hình sự các sai phạm trong phòng chống dịch Covid-19, dẫn đến làm lây lan dịch bệnh cho người khác và có khả năng lây lan trong cộng đồng. Động thái tố tụng kịp thời này được người dân đồng tình ủng hộ.