Thêm 10 ca nhiễm virus MERS ở Saudi Arabia

 - Jordan thông báo thêm 2 ca nhiễm

(SGGPO).- Giới chức trách Saudi Arabia vừa công bố 10 trường hợp nhiễm mới virus gây Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS), nâng tổng số ca nhiễm lên 371 người, trong đó 107 người đã tử vong.

Theo Bộ Y tế Saudi Arabia, các trường hợp mới gồm 4 bệnh nhân ở thành phố Jeddah - địa điểm bùng phát dịch mạnh nhất trong thời gian gần đây, 3 người ở thủ đô Riyadh và 3 người còn lại ở thánh địa Mecca.

Ngoài một ủy ban gồm 10 cố vấn y tế nhiều kinh nghiệm về các dịch bệnh dễ lây có nhiệm vụ tư vấn cho bộ trên về tình trạng và mức độ nghiêm trọng của virus MERS, đồng thời kiểm soát các trường hợp nhiễm hiện tại, Saudi Arabia đã mở thêm 3 trung tâm y tế đặc biệt ở các thành phố Jeddah, Riyadh và Dammam nhằm đảm bảo đủ cơ sở vật chất điều trị thích hợp cho bệnh nhân.

Ngày 1-5, Bộ Y tế Jordan thông báo đã phát hiện hai ca nhiễm mới virus MERS. Kể từ năm 2012, Jordan đã ghi nhận tổng cộng 8 ca nhiễm virus MERS, trong đó có 3 người tử vong.

             Hạnh Xuân

>> Saudi Arabia: Hơn 100 người tử vong do virus MERS

>> Bộ trưởng y tế Saudi Arabia mất chức vì virus MERS

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.