Thêm 3 ca tử vong do MERS-CoV ở Hàn Quốc

Hàn Quốc ngày 16-6 thông báo đã có thêm 3 ca tử vong do Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS-CoV), nâng số người chết lên 19. Theo Yonhap, có thêm 4 trường hợp mới nhiễm virus MERS-CoV, đưa tổng số người mắc bệnh lên 154.

Đeo khẩu trang phòng MERS-CoV tại một khu mua sắp tấp nập ở quận Myeongdong, trung tâm Seoul

Theo Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, một trong ba người vừa chết là một bệnh nhân 49 tuổi, là người trẻ tuổi nhất cho tới nay chết vì MERS-CoV. Ngoài ra, hai trong số ba ca tử vong mới nhất không bị các bệnh khác. Cho đến nay, đã có 4 trong số 19 người chết vì MERS-CoV không có vấn đề y tế trước khi họ bị nhiễm MERS-CoV. Ba trong số bốn bệnh nhân mới bị nhiễm bệnh khi đến Trung tâm y tế Samsung ở Seoul, nguồn lây nhiễm chính.

Các bệnh viện do Samsung Group điều hành đã tự nguyện ngừng hầu hết các hoạt động cho đến sớm nhất là ngày 24-6. Ít nhất ba bệnh viện khác, bao gồm cả Trung tâm y tế Boramae ở Seoul và Bệnh viện trung tâm ung thư Hàn Quốc đã tạm thời đóng cửa phòng cấp cứu, nơi mà hầu hết làm lây lan MERS-CoV.

Trong số 154 người được chẩn đoán mắc bệnh đến nay đã có 17 người xuất viện sau khi phục hồi hoàn toàn. Khoảng 5.580 người khác hiện đang được cách ly sau khi tiếp xúc gần với bệnh nhân MERS-CoV.

Để giúp các doanh nghiệp và các bệnh viện bị ảnh hưởng do MERS-CoV, Chính phủ Hàn Quốc cam kết sẽ trợ giúp hơn 400 tỷ won (358 triệu USD) vào quỹ cứu trợ khẩn cấp. Ngày 16-6, nội các Hàn Quốc chấp thuận chi 50,5 tỷ won dự trữ của chính phủ để giúp loại bỏ căn bệnh này. Số tiền này được dành riêng cho các thiết bị đặc biệt và các dụng cụ cần thiết để chống dịch, cũng như hỗ trợ cho nhân viên y tế và nhân viên dịch vụ khẩn cấp.


Khánh Minh

 
>> Thêm 2 trường hợp tử vong do MERS - CoV và 5 ca nhiễm mới ở Hàn Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.