Thêm 8 doanh nghiệp lên sàn giao dịch Hà Nội

Ngày 14-12, Trung tâm Giao dịch chứng khoán Hà Nội đã chính thức đưa thêm 8 loại cổ phiếu vào giao dịch, nâng tổng số cổ phiếu được giao dịch tại sàn này lên 36.

8 doanh nghiệp gồm: In sách giáo khoa Hòa Phát và In sách giáo khoa tại TPHCM (thuộc Nhà xuất bản Giáo dục); Thủy điện Nà Lơi, Sông Đà 10; Cơ khí lắp máy Sông Đà; Sông Đà 11 (thuộc Tổng Công ty Sông Đà); Điện nhẹ viễn thông (thuộc Tổng công ty Bưu chính Viễn thông) và Cơ điện miền Trung (thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam).

Các doanh nghiệp này có tổng giá trị niêm yết là 185 tỷ đồng (tính theo mệnh giá), nâng tổng giá trị niêm yết tại sàn Hà Nội lên gần 8.180 tỷ đồng.

Hôm nay (15-12), sàn Hà Nội sẽ có thêm cổ phiếu của hai doanh nghiệp: Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) và Công ty cổ phần Chứng khoán Hải Phòng (HSC).

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế