Thêm thủ lĩnh kỳ cựu của IS bị tiêu diệt

Ngày 12-11, cả Iraq và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng xác nhận cái chết của Mahmoud Shukri al Nuaimi, thủ lĩnh kỳ cựu của IS với biệt danh “Sheikh Faris”.

Tên này chết trong một cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu tại Mosul ngày 8-11. Lực lượng Iraq đang siết chặt vòng vây tiến sát trung tâm thành phố Mosul, thành trì của IS tại Iraq. Trong khi đó các quan chức NATO cho biết sáng 12-11 đã xảy ra một vụ nổ tại căn cứ không quân của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Bagram, thuộc tỉnh Parwan, phía Bắc thủ đô Kabul, Afghanistan khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 13 người bị thương. Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ này.

Căn cứ không quân Bagram, cách thủ đô Kabul khoảng 50km về phía Bắc, là căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ và NATO tại Afghanistan trong 15 năm qua. Hiện có hơn 13.000 binh sĩ NATO đóng tại Afghanistan, trong đó đa số là người Mỹ, sau khi nhiệm vụ chiến đấu của liên minh quân sư này kết thúc hồi cuối năm 2014.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.