Thêm thủ lĩnh kỳ cựu của IS bị tiêu diệt

Ngày 12-11, cả Iraq và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng xác nhận cái chết của Mahmoud Shukri al Nuaimi, thủ lĩnh kỳ cựu của IS với biệt danh “Sheikh Faris”.

Ngày 12-11, cả Iraq và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng xác nhận cái chết của Mahmoud Shukri al Nuaimi, thủ lĩnh kỳ cựu của IS với biệt danh “Sheikh Faris”.

Tên này chết trong một cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu tại Mosul ngày 8-11. Lực lượng Iraq đang siết chặt vòng vây tiến sát trung tâm thành phố Mosul, thành trì của IS tại Iraq. Trong khi đó các quan chức NATO cho biết sáng 12-11 đã xảy ra một vụ nổ tại căn cứ không quân của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Bagram, thuộc tỉnh Parwan, phía Bắc thủ đô Kabul, Afghanistan khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 13 người bị thương. Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ này.

Căn cứ không quân Bagram, cách thủ đô Kabul khoảng 50km về phía Bắc, là căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ và NATO tại Afghanistan trong 15 năm qua. Hiện có hơn 13.000 binh sĩ NATO đóng tại Afghanistan, trong đó đa số là người Mỹ, sau khi nhiệm vụ chiến đấu của liên minh quân sư này kết thúc hồi cuối năm 2014.

HUY QUỐC

Tin cùng chuyên mục