Thêm trớn đi xa

- Một hệ thống bán lẻ lớn của doanh nghiệp nội xứ mình mới mở thêm loạt siêu thị ở Phú Yên, Sóc Trăng, Cần Thơ, Cà Mau. Riêng tại TPHCM, hệ thống này khai trương siêu thị cao cấp bán cả hàng nội và ngoại. Khách mua hàng tại đây có quầy thanh toán tự động như các siêu thị có tiếng trên thế giới. 


- Vậy là không chỉ là tăng tính đa dạng và nâng cao chất lượng hàng hóa, mà cả dịch vụ cũng được đầu tư ngon. Nhưng các doanh nghiệp bán lẻ nội hiện vẫn chiếm thị phần tốt, tại sao họ phải tăng tốc đầu tư?
- Năm vừa rồi, đã có thêm vài đại gia bán lẻ của châu Á và thế giới nhảy vô thị trường xứ mình. Họ có ưu thế về công nghệ, đồng vốn lớn, kinh nghiệm dày dặn. Doanh nghiệp nội mà ỷ y lợi thế sân nhà là dễ gặp tình trạng “trâu chậm uống nước đục” ngay. Khách hàng ngày càng khó tính, khiến họ hài lòng về hàng hóa và dịch vụ, họ sẽ tiếp tục thương. 
- Cạnh tranh khắc nghiệt luôn đặt ra thách thức mới, nhưng chỉ vậy mới thúc đẩy tiến bộ không ngừng. Doanh nghiệp bán lẻ nội còn dư địa nào để có thêm thị phần?
- Doanh nghiệp tại chỗ thường có lợi thế am hiểu khách hàng địa phương. Cải thiện tiện ích thanh toán, rút ngắn thời gian giao hàng tận nhà, sử dụng trí thông minh nhân tạo trong quản trị… sẽ giúp doanh nghiệp bán lẻ nội lấy thêm trớn đi xa.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Quy định hoàn, hủy vé không rõ ràng: Hành khách gặp khó

Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện hoàn, hủy vé cho hành khách bị cách ly hoặc hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những trường hợp khách từ nơi khác về vùng dịch, việc giải quyết hoàn, hủy vé đang gặp nhiều vướng mắc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Tự hào là “chiến sĩ” áo trắng

Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay 2021 lại là một ngày rất khó quên khi là năm thứ hai liên tiếp, Bộ Y tế quyết định không tổ chức kỷ niệm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù không có lễ kỷ niệm long trọng, hoành tráng, ngập tràn hoa tươi nhưng trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, luôn cảm thấy ngưỡng mộ, tôn trọng và biết ơn những người được xã hội trân trọng gọi là Thầy thuốc.