Thêm vui đời

SGGP

- Dịp nghỉ lễ sắp tới, dân tình lại chộn rộn đi chơi. Nhưng dù là đi tự túc hay theo tour, hầu hết người đi chơi dịp này chọn hành trình ngắn trong 1-2 ngày. Vẫn phải phòng dịch, nên tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu.

- Nhưng đi chơi trong ngày rồi về thì đâu có đã ghiền?

- Tour có hấp dẫn hay không là do cách làm, chớ không phụ thuộc vào dài hay ngắn. Điểm thu hút của du lịch cự ly ngắn trong dịp lễ này ngay tại TPHCM là các tour “Biệt động Sài Gòn - đặc công rừng Sác” hoặc đi chơi vùng đất nghĩa sĩ Cần Đước - Cần Giuộc - Gò Công. Lịch sử sẽ hiện lên sống động mà gần gũi với các bạn trẻ trong những chuyến đi như vậy.

- Nhiều người vẫn e ngại tác động của dịch, vậy các doanh nghiệp du lịch thích ứng thế nào?

- Các công ty tổ chức tour chọn lọc điểm đến rất kỹ, với cách sắp xếp đảm bảo an toàn cho du khách. Ví dụ, xe 45 chỗ chỉ chở 30 khách, xe 30 chỗ chở 20 khách. Dịch vụ ăn uống, lưu trú cũng đảm bảo an toàn, thông thoáng, trong lành. Nữa, một hình thức được nhiều doanh nghiệp chú trọng là tour đi bộ đường dài. Du khách sẽ có cơ hội tăng sức bền, tận hưởng hơi thở núi rừng theo từng nhóm nhỏ.

- Có cơ hội nào cho du lịch hồi phục là cũng đáng mừng. Còn với du khách, đi chơi sẽ càng yêu thiên nhiên, yêu xứ sở để thêm vui đời.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch

Để thực hiện mục tiêu kép, Bộ Chính trị đề nghị nghiên cứu thí điểm hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến các trung tâm du lịch kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang. Nội dung được đề cập trong kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, đã hé mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch.