Thêm vui đời

SGGP

- Dịp nghỉ lễ sắp tới, dân tình lại chộn rộn đi chơi. Nhưng dù là đi tự túc hay theo tour, hầu hết người đi chơi dịp này chọn hành trình ngắn trong 1-2 ngày. Vẫn phải phòng dịch, nên tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu.

- Nhưng đi chơi trong ngày rồi về thì đâu có đã ghiền?

- Tour có hấp dẫn hay không là do cách làm, chớ không phụ thuộc vào dài hay ngắn. Điểm thu hút của du lịch cự ly ngắn trong dịp lễ này ngay tại TPHCM là các tour “Biệt động Sài Gòn - đặc công rừng Sác” hoặc đi chơi vùng đất nghĩa sĩ Cần Đước - Cần Giuộc - Gò Công. Lịch sử sẽ hiện lên sống động mà gần gũi với các bạn trẻ trong những chuyến đi như vậy.

- Nhiều người vẫn e ngại tác động của dịch, vậy các doanh nghiệp du lịch thích ứng thế nào?

- Các công ty tổ chức tour chọn lọc điểm đến rất kỹ, với cách sắp xếp đảm bảo an toàn cho du khách. Ví dụ, xe 45 chỗ chỉ chở 30 khách, xe 30 chỗ chở 20 khách. Dịch vụ ăn uống, lưu trú cũng đảm bảo an toàn, thông thoáng, trong lành. Nữa, một hình thức được nhiều doanh nghiệp chú trọng là tour đi bộ đường dài. Du khách sẽ có cơ hội tăng sức bền, tận hưởng hơi thở núi rừng theo từng nhóm nhỏ.

- Có cơ hội nào cho du lịch hồi phục là cũng đáng mừng. Còn với du khách, đi chơi sẽ càng yêu thiên nhiên, yêu xứ sở để thêm vui đời.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Cẩn trọng khi “nâng tầm” di sản

Trong tháng 8, đã có thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh sách Di sản phi vật thể cấp quốc gia. Trong đó có Nghề thủ công truyền thống làm tàu hũ ky, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; Nghệ thuật trình diễn dân gian hát sắc bùa của người Mường, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; Tập quán xã hội và tín ngưỡng lễ mừng thọ của người M’nông, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk…
" />