Thi tăng tốc

Để kiểm tra sức khỏe các thành viên, câu lạc bộ Các Chỉ Số bèn mở cuộc thi chạy. Thể lệ thi rất đơn giản: trong thời gian ngắn nhất, vận động viên nào tăng tốc nhanh nhất sẽ thắng cuộc. Kết quả được công bố như sau:

– Giải vô địch: vận động viên Giá Xăng. Chỉ chạy một phát, anh đã tăng tốc 10%. Ban giám khảo nói nếu tăng tốc đúng sức, anh sẽ đạt mức tăng 30% trong nháy mắt; nhưng vì chơi đẹp nên Giá Xăng chỉ chạy bi nhiêu đó.

– Giải nhất đồng hạng: gồm các vận động viên Cước Vận Tải, Giá Thực Phẩm, Giá Tùm Lum, do cũng đạt mức tăng tốc 10% nhưng chạy theo đuôi, về đích sau anh Xăng.

– Giải nhì: vận động viên Viện Phí. Dù có mức tăng tốc cao tối đa 5 lần so với mức cũ nhưng trong “thành tích” có nhiều khúc số liệu phức tạp, phát giải nhì cho đỡ kiện cáo.

– Giải ba: vận động viên Giá Cổ Phiếu. Dù đạt mức tăng tới 30% trong hai tuần nhưng mau chóng hụt hơi, do không tích lũy sức bền. Vận động viên này giải thích mau mệt là hậu quả của hội chứng thổi bong bóng mấy năm trước.

– Giải bét: vận động viên Thu Nhập Khởi Điểm Chịu Thuế. Anh hiện vẫn đứng ỳ ở vạch xuất phát, nhưng hứa là sẽ tăng tốc 50% vào năm... 2014. Từ giờ tới đó, anh sẽ tích cực ăn đậu hũ, rau muống để có thêm sức khỏe.

Riêng vận động viên Giá Nhà Đất không tham gia. Anh nói chỉ nhào vô đua khi nào lên cơn sốt!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận