Thi thể và tro cốt 39 nạn nhân tử vong ở Anh đã được đưa về nước

SGGP
Sáng 30-11, thi thể và tro cốt 23 nạn nhân còn lại trong vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, Đông Bắc London, Anh đã được đưa về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội. 

Lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân  về đến sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: TTXVN

Lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân về đến sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: TTXVN

Như vậy, trong các ngày 27 và 30-11, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng cùng địa phương của Việt Nam và Anh hoàn tất việc đưa thi thể và tro cốt 39 nạn nhân về nước, bàn giao cho gia đình.

Đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, nỗ lực của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cùng nhiều cơ quan chức năng và địa phương trong nước trong việc phối hợp chủ động, chặt chẽ với phía Anh, hướng dẫn các gia đình có người bị nạn những thủ tục cần thiết, khẩn trương đưa thi thể và tro cốt các nạn nhân về nước.

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cũng đã hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển thi thể và tro cốt các nạn nhân.

Quá trình xác minh danh tính, bảo hộ công dân và đưa thi thể và tro cốt các nạn nhân về nước đều được tiến hành trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, quy định pháp luật và tập quán của Việt Nam và Anh.

Ngày 30-11, UBND xã Hồng Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) cho biết, tại địa phương này vừa có một lao động tử vong trong khi đang làm việc ở Rumani. Nạn nhân là anh Nguyễn Trọng Xuân (trú xóm Nam Xuân). Theo thông tin ban đầu, sáng 29-11, đến giờ đi làm nhưng không thấy anh Xuân thức dậy nên bạn bè đến tìm thì phát hiện anh đã tử vong trên giường. Được biết, anh Xuân đi xuất khẩu lao động ở Rumani được hơn 1 năm nay. Anh có vợ và 3 con nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

 

THẢO NGA - DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng cử viên Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: thanhuytphcm

Cung cấp thông tin cho ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM

Ngày 5-5, quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị gặp gỡ, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội đến các ứng cử viên đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, là người ứng cử ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận 11, dự hội nghị.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng tới Mỹ

Ngày 7-5, Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết đã được nhà chức trách hàng không Mỹ chính thức cấp slot (giờ cất, hạ cánh) bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ.

Quy hoạch

Tin buồn