Thiệt tình là ngon

SGGP
- Có một sự kiện giải trí lớn vừa thu hút được quá trời khán giả nhào vô coi, hò reo, cổ vũ. Kết quả được tuyên, ai nấy đều khoái. 
Nhiều khán giả chắt lưỡi hít hà, rủ nhau nhất định năm sau phải quay lại coi tiếp.

- Liệu ban tổ chức có chiêu trò gì gây sốc, hoặc xì căng đan gợi trí tò mò?

- Không hề, vì tổ chức cho bò đua mà, ở miệt Bảy Núi (An Giang). Ban tổ chức chỉ làm đường đua, ban bố thể lệ, đảm bảo an ninh trật tự. Hiệu lệnh bùm bùm là đua thôi. Mà là bò, cho nên có con máu lên cũng chạy thiệt hăng, còn con khác thì đủng đỉnh bỏ cuộc để về nhai rơm cho sướng.

- Rồi có ai bị thương vì chen lấn hay bạo lực ngoài luồng không?

- Có nài bò bị thương, do quẹo cua quá gắt. Cũng có bò bị thương, do đang chạy mà sụp ổ gà. Nhưng ai đau thì thoa dầu cho bớt, chớ không có càm ràm than trách. Bò đau chân thì được nghỉ cày ít bữa. Ai thắng có phần mang về, ai thua thì cũng cười hà hà, tự chọc mình “yếu còn bày đặt ra gió”.

- Nghe mắc ham. Sao chỗ khác cứ đua với chọi là có chuyện gấu ó, tranh chấp thấy ớn? Rồi vì bạo lực mà bị đóng cửa, lại phải tổ chức hội thảo để cò kè xin giữ?

- Không rành chỗ đó ra sao nên không dám nói. Nhưng với hội đua bò, cứ mần thiệt tình là ngon!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Khoan sức dân

Bộ Tài chính cho biết, ngân sách nhà nước năm 2022 sẽ giảm thu khoảng 51.400 tỷ đồng khi thực hiện Nghị định quy định chi tiết thi hành chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết số 43/2022/QH15.