Thiệt tình là ngon

SGGP
- Có một sự kiện giải trí lớn vừa thu hút được quá trời khán giả nhào vô coi, hò reo, cổ vũ. Kết quả được tuyên, ai nấy đều khoái. 
Nhiều khán giả chắt lưỡi hít hà, rủ nhau nhất định năm sau phải quay lại coi tiếp.

- Liệu ban tổ chức có chiêu trò gì gây sốc, hoặc xì căng đan gợi trí tò mò?

- Không hề, vì tổ chức cho bò đua mà, ở miệt Bảy Núi (An Giang). Ban tổ chức chỉ làm đường đua, ban bố thể lệ, đảm bảo an ninh trật tự. Hiệu lệnh bùm bùm là đua thôi. Mà là bò, cho nên có con máu lên cũng chạy thiệt hăng, còn con khác thì đủng đỉnh bỏ cuộc để về nhai rơm cho sướng.

- Rồi có ai bị thương vì chen lấn hay bạo lực ngoài luồng không?

- Có nài bò bị thương, do quẹo cua quá gắt. Cũng có bò bị thương, do đang chạy mà sụp ổ gà. Nhưng ai đau thì thoa dầu cho bớt, chớ không có càm ràm than trách. Bò đau chân thì được nghỉ cày ít bữa. Ai thắng có phần mang về, ai thua thì cũng cười hà hà, tự chọc mình “yếu còn bày đặt ra gió”.

- Nghe mắc ham. Sao chỗ khác cứ đua với chọi là có chuyện gấu ó, tranh chấp thấy ớn? Rồi vì bạo lực mà bị đóng cửa, lại phải tổ chức hội thảo để cò kè xin giữ?

- Không rành chỗ đó ra sao nên không dám nói. Nhưng với hội đua bò, cứ mần thiệt tình là ngon!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ép mua “đậu phộng”

- Mới đây, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất huy động, nhất là ở kỳ hạn ngắn. Rồi ở đầu kia, khi khách hàng vay vốn, thường sẽ bị nhân viên ngân hàng thuyết phục mua bảo hiểm nhân thọ. Hai chuyện này có liên quan gì đến nhau không?

Giao thông - Đô thị

Bán vé tàu Tết Tân Sửu từ 8 giờ ngày 1-10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021 (từ ngày 30-1-2021 đến hết ngày 23-2-2021, tức từ 18 tháng Chạp năm Canh Tý đến 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên tuyến Bắc – Nam.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận