Thổ Nhĩ Kỳ chặn doanh nhân chuyển tài sản ra nước ngoài

SGGP
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố, việc các doanh nhân nước này chuyển tài sản của họ ra nước ngoài là “hành động phản quốc” và chính phủ đang tiến hành những biện pháp để ngăn chặn.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Tuyên bố trên được Tổng thống Erdogan đưa ra 2 ngày sau khi tài sản của doanh nhân buôn bán vàng Reza Zarrab và 22 người khác bị tịch thu trong một cuộc điều tra liên quan tới việc doanh nhân này bị phía Mỹ bắt và đưa ra xét xử với cáo buộc tham gia mạng lưới chuyển tiền cho Iran. 

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ khi bật đèn xanh để 2 ngân hàng nước này tiến hành các giao dịch tiền tệ cho Chính phủ Iran trong giai đoạn 2010-2015, theo lời khai của ông Zarrab. 

Thổ Nhĩ Kỳ đã phản đối phiên tòa của Mỹ, cho rằng những cáo buộc trên mang động cơ chính trị và là âm mưu phá hoại Ankara cũng như nền kinh tế vốn đã mong manh của quốc gia này. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.