Thổ Nhĩ Kỳ chặn doanh nhân chuyển tài sản ra nước ngoài

SGGP
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố, việc các doanh nhân nước này chuyển tài sản của họ ra nước ngoài là “hành động phản quốc” và chính phủ đang tiến hành những biện pháp để ngăn chặn.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Tuyên bố trên được Tổng thống Erdogan đưa ra 2 ngày sau khi tài sản của doanh nhân buôn bán vàng Reza Zarrab và 22 người khác bị tịch thu trong một cuộc điều tra liên quan tới việc doanh nhân này bị phía Mỹ bắt và đưa ra xét xử với cáo buộc tham gia mạng lưới chuyển tiền cho Iran. 

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ khi bật đèn xanh để 2 ngân hàng nước này tiến hành các giao dịch tiền tệ cho Chính phủ Iran trong giai đoạn 2010-2015, theo lời khai của ông Zarrab. 

Thổ Nhĩ Kỳ đã phản đối phiên tòa của Mỹ, cho rằng những cáo buộc trên mang động cơ chính trị và là âm mưu phá hoại Ankara cũng như nền kinh tế vốn đã mong manh của quốc gia này. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.