Thổ Nhĩ Kỳ chặn doanh nhân chuyển tài sản ra nước ngoài

SGGP
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố, việc các doanh nhân nước này chuyển tài sản của họ ra nước ngoài là “hành động phản quốc” và chính phủ đang tiến hành những biện pháp để ngăn chặn.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan

Tuyên bố trên được Tổng thống Erdogan đưa ra 2 ngày sau khi tài sản của doanh nhân buôn bán vàng Reza Zarrab và 22 người khác bị tịch thu trong một cuộc điều tra liên quan tới việc doanh nhân này bị phía Mỹ bắt và đưa ra xét xử với cáo buộc tham gia mạng lưới chuyển tiền cho Iran. 

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ khi bật đèn xanh để 2 ngân hàng nước này tiến hành các giao dịch tiền tệ cho Chính phủ Iran trong giai đoạn 2010-2015, theo lời khai của ông Zarrab. 

Thổ Nhĩ Kỳ đã phản đối phiên tòa của Mỹ, cho rằng những cáo buộc trên mang động cơ chính trị và là âm mưu phá hoại Ankara cũng như nền kinh tế vốn đã mong manh của quốc gia này. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.